Tổng thống Ukraine yêu cầu quan chức ngừng tiết lộ tin tức với báo chí

Tổng thống Ukraine yêu cầu quan chức ngừng tiết lộ tin tức với báo chí

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky yêu cầu quan chức ngừng tiết lộ cho báo giới các chiến thuật quân sự của Kyiv để chống lại Nga và nói rằng đây là hành động "vô trách nhiệm".

Theo Reuters, ông Zelensky nói trong một bài phát biểu vào tối 11.8 rằng "Chiến sự chắc chắn không phải là lúc dành cho những tuyên bố viển vông và ồn ào. Các kế hoạch phòng thủ của chúng ta, các vị càng ít tiết lộ thì sẽ càng tốt cho việc thực hiện."

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Hanna Malyar cho biết các cơ quan an ninh đã mở cuộc điều tra về một trong những trường hợp quan chức đã tiết lộ thông tin cho báo chí.

Trong một diễn biến khác, các nhà chức trách Ukraine ngày 12.8 nói thành phố Nikopol ở đông nam Ukraine, đối diện nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở bên kia sông Dnieper, lại bị tấn công bởi tên lửa của Nga trong đêm, theo CNN.

Ông Valentyn Reznichenko, người đứng đầu cơ quan quân sự khu vực Dnipropetrovsk, cho biết quân đội Nga đã tấn công hai quận của thành phố bằng rốc két Grad và pháo, trong khi có tới 40 quả rốc két đã rơi xuống thành phố Marganets gần đó, khiến 3 người bị thương.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Denys Monastyrskyi nói hiện "không có đủ sự kiểm soát" đối với nhà máy Zaporizhzhia và cơ quan này "đang chuẩn bị cho bất kỳ kịch bản nào".

Trước đó, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres đã kêu gọi rút toàn bộ quân nhân và thiết bị quân sự khỏi nhà máy, cũng như ngừng triển khai bất kỳ lực lượng quân sự hoặc thiết bị quân sự nào khác tại khu vực, nhằm xây dựng một khu phi quân sự xung quanh nhà máy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU