Tổng thống Trump thắng tại bang Bắc Carolina

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Donald Trump được công bố chiến thắng tại bang Bắc Carolina với 15 phiếu đại cử tri, kết thúc chiến dịch tranh cử với 232 phiếu đại cử tri.

Tổng thống Trump họp báo tại Nhà Trắng ngày 13.11 /// AFP
Tổng thống Trump họp báo tại Nhà Trắng ngày 13.11
AFP

Truyền thông chính thống Mỹ rạng sáng 14.11 (chiều 13.11, giờ Mỹ) công bố Tổng thống Donald Trump chiến thắng tại bang Bắc Carolina.

Theo AP, không còn đủ phiếu chưa kiểm để có thể giúp ông Joe Biden xoay ngược tình thế tại bang này. Ngày 13.11 là hạn chót để các quận tại Bắc Carolina xác nhận kết quả bầu cử. Sau khi số liệu được cập nhật tại hầu hết các quận, Tổng thống Trump dẫn trước ông Biden khoảng 73.800 phiếu.

Ông Biden được truyền thông công bố đủ phiếu đại cử tri để chiến thắng vào hôm 7.11 nhưng còn một số bang như Bắc Carolina, Georgia khi đó vẫn chưa có kết quả chung cuộc vì cách biệt giữa hai ứng viên quá sít sao trong khi vẫn còn phiếu bầu qua thư chưa được kiểm.

Bầu cử Mỹ 2020: Nghị sĩ Dân chủ chỉ trích đảng Cộng hòa làm "trò ma mãnh"

Sau khi kết quả tại Bắc Carolina ngã ngũ, Tổng thống Trump hiện có 232 phiếu đại cử tri trong khi ông Biden có 290 phiếu. Hiện AP chưa công bố kết quả tại bang Georgia, dù CNN hay The New York Times, NBC đều đã công bố ông Biden thắng tại bang này.

Theo luật tại Georgia, giới chức phải chọn một trong số các cuộc bầu cử Mỹ để kiểm tra bằng tay xem liệu máy kiểm phiếu có hoạt động chính xác. Trong số các cuộc bầu cử tổng thống, bầu cử thượng viện và hạ viện, quan chức cấp cao phụ trách bang Georgia đã chọn kiểm phiếu lại cuộc đua tổng thống vì cách biệt sít sao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU