Tổng thống Trump gọi việc luận tội là nực cười

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi kế hoạch luận tội ông là điều nực cười và gây phẫn nộ.

Tổng thống Trump trả lời báo chí tại Nhà Trắng ngày 12.1 /// Reuters
Tổng thống Trump trả lời báo chí tại Nhà Trắng ngày 12.1
Reuters

Trong cuộc trao đổi ngắn với phóng viên tại Nhà Trắng ngày 12.1, Tổng thống Donald Trump cho rằng việc hạ viện chuẩn bị luận tội ông là điều "tuyệt đối nực cười".

AFP dẫn lời Tổng thống Trump cho rằng việc hạ viện chuẩn bị bỏ phiếu luận tội ông vào ngày 13.1 là sự tiếp tục cuộc săn phù thủy lớn nhất trong lịch sử chính trị Mỹ.

Theo nhà lãnh đạo, điều này đang gây ra sự phẫn nộ to lớn. “Họ đang làm điều đó và thật sự tồi tệ khi họ làm vậy”, Tổng thống Trump nói khi chuẩn bị khởi hành chuyến thị sát bức tường biên giới với Mexico tại thành phố Alamo, bang Texas.

Hạ viện Mỹ công bố điều khoản luận tội Tổng thống Trump

Khi được hỏi liệu ông có chịu trách nhiệm cho cuộc bạo loạn tại quốc hội Mỹ ngày 6.1, Tổng thống Trump nói những phát biểu của ông vào ngày hôm đó hoàn toàn thích hợp.

“Nếu các bạn đọc bài phát biểu của tôi, những điều tôi nói hoàn toàn thích hợp”, Tổng thống Trump nói. Nhà lãnh đạo cho rằng ông không muốn bạo lực và đó luôn là điều cần tránh.

Hạ viện Mỹ dự kiến thảo luận và bỏ phiếu cho nghị quyết luận tội Tổng thống Trump trong ngày 13.1. Nhà lãnh đạo bị cáo buộc kích động dấy loạn. Dù vậy, nghị quyết dự kiến sẽ chưa thể được thượng viện xem xét khi Tổng thống Trump còn tại nhiệm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU