Tổng thống Putin ủng hộ đưa 'tình nguyện viên' từ nước ngoài đến Donbass

Tổng thống Putin ủng hộ đưa 'tình nguyện viên' từ nước ngoài đến Donbass

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo trang tin Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ ủng hộ việc cho tình nguyện viên từ Trung Đông tham chiến tại Ukraine và giao vũ khí thu được của Ukraine cho phe ly khai ở Donbass.

Tại cuộc họp hội đồng an ninh quốc gia ngày 11.3, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng tình nguyện viên muốn giúp Nga tại Ukraine nên được hỗ trợ đưa đến vùng chiến đấu.

Bộ trưởng Shoigu lưu ý rằng có hơn 16.000 người, trong đó có nhiều người đến từ khu vực Trung Đông, muốn giúp hai vùng lãnh thổ ly khai Donetsk và Luhansk trong chiến dịch đặc biệt.

Tổng thống Putin ủng hộ đưa 'tình nguyện viên' từ nước ngoài đến Donbass - ảnh 1

Những người dân tình nguyện tham gia Lực lượng Phòng vệ Lãnh thổ tập luyện sử dụng vũ khí ở Odessa (Ukraine), ngày 11.3.2022

reuters

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng các “nhà tài trợ phương Tây” của Kyiv đang tích cực tập hợp “lính đánh thuê” và thậm chí không cố gắng che giấu hoạt động của họ, ngang nhiên bỏ qua các quy tắc của luật pháp quốc tế.

Ngoài ra, ông Putin cũng phê chuẩn đề xuất của ông Shoigu về việc chuyển giao vũ khí do phương Tây cấp cho Ukraine mà lực lượng Nga chiếm được cho lực lượng tại Donbass.

Trước đó, Ukraine cũng nhiều lần kêu gọi tình nguyện viên từ các nước gia nhập lực lượng chống Nga. Phía Nga đã tuyên bố sẽ coi những binh sĩ nước ngoài hỗ trợ Ukraine là lính đánh thuê và không được đối xử theo quy tắc thông thường như một tù nhân chiến tranh.

Anh, Mỹ cảnh báo công dân không đến Ukraine tham chiến

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU