Tổng thống Putin tiết lộ từng làm tài xế taxi lúc kinh tế khủng hoảng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây tiết lộ rằng cuộc khủng hoảng kinh tế trong thập niên 1990 sau khi Liên Xô tan rã đã buộc ông phải làm thêm ngoài giờ bằng cách lái taxi.

Tổng thống Putin tiết lộ từng làm tài xế taxi lúc kinh tế khủng hoảng - ảnh 1
Tổng thống Vladimir Putin trong một cuộc họp trực tuyến ở Moscow

AFP

Trong bộ phim tài liệu mang tựa đề “Nước Nga. Lịch sử mới”, được phát trên kênh Rossiya-1 TV ngày 12.12, Tổng thống Putin lần đầu tiên mô tả cá nhân ông bị ảnh hưởng như thế nào bởi những lần nền kinh tế gặp khó khăn theo sau sự kiện Liên Xô tan rã, khi Nga trải qua tình trạng lạm phát ở mức 2 con số, theo Reuters.

“Đôi khi tôi phải làm thêm ngoài giờ và lái taxi. Không dễ chịu khi nói về tình trạng này, nhưng không may nó đã xảy ra”, Tổng thống Putin cho hay.

Hồi năm 2018, ông Putin đã đề cập rằng trong năm 1996, ông từng có ý tưởng làm công việc bán thời gian là lái taxi, sau khi sếp ông khi đó là Anatoly Sobchak không tái đắc cử nhiệm kỳ 2 làm thị trưởng thành phố St. Petersburg, theo Đài RT.

Theo sau thất bại của ông Sobchak, ông Putin được chào mời một công việc trong chính quyền ở Moscow và ông đã chấp nhận, rời khỏi quê nhà để đến thủ đô, theo RT.

Tổng thống Putin nhìn thấy 'lợi ích' gì khi Mỹ áp lệnh cấm vận lên Nga?

Phim “Nước Nga. Lịch sử mới”, được sản xuất trong 4 năm, xem xét lại 3 thập niên qua ở Nga, mô tả về sự tan rã của Liên Xô và những sự kiện sau đó trong quá trình dẫn tới nước Nga hiện đại, theo RT.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU