Tổng thống Putin tiết lộ số máy bay không người lái của Nga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Vladimir Putin vừa tiết lộ rằng quân đội Nga đang mở rộng kho khí tài quân sự không người lái, cho phép các đơn vị vận hành quan sát và chống lực lượng thù địch từ cách xa nhiều km, theo Đài RT.

Tổng thống Putin tiết lộ số máy bay không người lái của Nga - ảnh 1

Tổng thống Vladimir Putin chủ trì cuộc họp với giới sĩ quan quân đội cấp cao và lãnh đạo trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga ở thành phố Sochi ngày 1.11

REuters

Đài RT ngày 2.11 đưa tin trong cuộc họp với giới sĩ quan quân đội cấp cao và lãnh đạo trong ngành công nghiệp quốc phòng ở thành phố Sochi ngày 1.11, Tổng thống Putin tiết lộ rằng Nga có ít nhất 2.000 máy bay không người lái (UAV) được sử dụng cho các sứ mệnh trinh sát và ngày càng đóng vai trò tác chiến.

Theo ông Putin, các nhà khoa học và kỹ sư Nga cần tiếp tục làm việc về UAV, tận dụng trí tuệ nhân tạo và những thành tựu mới nhất về công nghệ hiện đại.

Tổng thống Putin tiết lộ số máy bay không người lái của Nga - ảnh 2

UAV Orion-E của Nga

“Chúng ta biết rất rõ máy bay không người lái đã thể hiện như thế nào trong các cuộc xung đột vũ trang trong những năm gần đây, nó có thể hiệu quả và nguy hiểm như thế nào đối với chúng ta, nhớ những gì chúng ta đã thấy ở Syria - các cuộc tấn công khủng bố dùng máy bay không người lái. Chúng ta có được kinh nghiệm đẩy lùi những cuộc tấn công này và chúng ta đang làm một cách khá hiệu quả”, Tổng thống Putin phát biểu.

Hải quân Nga sẽ trang bị tên lửa bội siêu thanh Zircon từ năm 2022

Cách đây vài tuần, Moscow đã dùng cuộc tập trận Zapad 2021 để phô diễn robot tác chiến không người lái có thể phá hủy xe tăng mà không đặt các đơn vị lục quân Nga trong tình trạng gặp nguy cơ bị tổn hại.

Hồi tháng 7, những nhà phát triển vũ khí được nhà nước Nga ủng hộ giới thiệu một loại UAV mới Orion-E, được trang bị rốc két và bom. UAV mới này có khả năng phá hủy xe tăng và xe bọc thép chở quân trong lúc bay ở tầm cao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU