Tổng thống Putin nói Nga sẽ đáp trả các mối đe dọa chiến lược

Tổng thống Putin nói Nga sẽ đáp trả các mối đe dọa chiến lược

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo rằng Nga sẽ không ngần ngại sử dụng “vũ khí mà không quốc gia nào khác sở hữu” để tự vệ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa cảnh báo các lực lượng bên ngoài không nên can thiệp vào cuộc xung đột Ukraine và đặt ra các mối đe dọa chiến lược đối với Nga. Ông nói Nga sẽ phản ứng nhanh chóng đối với những hành động như vậy bằng việc sử dụng những vũ khí tiên tiến nhất.

Tuy nhiên, ông Putin không nói rõ công cụ nào có thể được triển khai. Ông nói giới chức Nga đã đưa ra tất cả các quyết định cần thiết để chuẩn bị cho một phản ứng như vậy.

Tuần trước, Moscow đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-28 Sarmat tối tân.

Tổng thống Putin nói Nga sẽ đáp trả các mối đe dọa chiến lược - ảnh 1

Hình ảnh được chụp từ buổi phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-28 Sarmat tại Nga

reuters

Tổng thống Nga Putin cũng cáo buộc các thế lực nước ngoài đẩy Ukraine vào thế đối đầu trực tiếp với Nga, và nhắc đến những kế hoạch có trong học thuyết của Ukraine liên quan việc tấn công các vùng ly khai ở Donbass và Crimea.

Moscow đã nhiều lần lên án việc cung cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraine, nói rằng điều đó chỉ làm mất ổn định tình hình và cản trở triển vọng hòa bình.

Ngày 26.4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cáo buộc NATO “về bản chất đang thực hiện chiến tranh ủy nhiệm với Nga và đang trang bị vũ khí cho phía được ủy nhiệm”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU