Tổng thống Putin: nghi phạm vụ Skripal là dân thường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố đã xác định được 2 người bị Anh nghi ngờ có liên quan vụ đầu độc cha con cựu điệp viên Nga Sergei Skripal.

Alexander Petrov và  Ruslan Boshirov xuất hiện tại Salisbury /// AFP
Alexander Petrov và Ruslan Boshirov xuất hiện tại Salisbury
AFP

Tại Diễn đàn Kinh tế miền đông (EEF) ở thành phố Vladivostok ngày 12.9, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố 2 người Nga bị phía Anh cho là nghi phạm vụ đầu độc ông Sergei Skripal và con gái Yulia tại Salisbury (Anh) hồi tháng 3 "là dân thường".

Tổng thống Putin mong muốn 2 người này sẽ trình diện và kể sự thật với truyền thông. “Không có gì đặc biệt ở đây cả, không có tội lỗi gì hết, tôi đảm bảo. Chúng ta sẽ sớm biết thôi”, Đài RT dẫn lời Tổng thống Putin nói.

Giới công tố Anh hôm 5.9 phát lệnh truy nã trên toàn châu Âu đối với Alexander Petrov và Ruslan Boshirov, đều là người Nga và bị nghi là sĩ quan tình báo.

Các nhà điều tra Anh cho hay có dấu vết chất độc được dùng trong vụ tấn công tại phòng khách sạn của 2 nghi phạm này. Hai người xuất hiện ở Salisbury 2 lần, trong đó có một lần vào ngay ngày xảy ra vụ tấn công.

Anh tố cáo Nga đứng sau vụ đầu độc nhưng Moscow cương quyết phủ nhận, đồng thời nhiều lần đề nghị hợp tác điều tra nhưng bị London từ chối.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU