Tổng thống Obama bí mật tháo nhẫn khi bắt tay người Hà Nội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hành động kỳ lạ của Tổng thống Mỹ Barack Obama trong cuộc gặp gỡ người dân thủ đô Hà Nội tối qua đang khiến dân mạng xôn xao.

Tổng thống Obama bí mật tháo nhẫn khi bắt tay người Hà Nội
Ảnh cắt từ clip

Hôm nay 24.5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khoắc Tổng thống Mỹ Obama bí mật tháo chiếc nhẫn ở ngón áp út bàn tay phải và cất vào túi quần, trước khi bắt tay người dân Hà Nội. Sự việc diễn ra khi tổng thống vừa rời khỏi quán bún chả trên đường Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội.

Trong giây phút háo hức bắt tay tổng thống giữa không gian đông đúc, người dân đã không nhận ra hành động này. Tuy nhiên, khi đoạn clip được đăng tải lên mạng, nhiều người Việt đã tham gia bình luận sôi nổi về ý nghĩa của việc làm trên.

Nhiều người đoán rằng, Tổng thống Mỹ sợ bắt tay nhiều sẽ tăng nguy cơ rơi mất chiếc nhẫn, vật kỷ niệm quý giá cùng phu nhân, nên quyết định bí mật cất đi.
Tổng thống Obama bí mật tháo nhẫn khi bắt tay người Hà Nội - ảnh 2
Obama vẫn cười tươi trong lúc bí mật tháo nhẫn cưới 
- Ảnh: chụp từ clip

Thành viên Tony Hà nhận xét: “Hành động tháo nhẫn là thể hiện tính nhân văn sâu sắc, chứng tỏ ngài Obama rất yêu thương vợ, tôn trọng mọi người”.


[CLIP] Người Hà Nội reo hò đón Tổng thống Obama - Thực hiện: TNO

Đồng quan điểm với Tony, bạn Hà Nguyễn nói: “Ông Obama là người rất coi trọng người bạn đời của mình - bà Michelle, nên hành động này vô cùng dễ hiểu thôi. Ông ấy vẫn rất tuyệt vời dù là trong hành động nhỏ nhất. Tôi rất mến ông!”.

Bạn đọc có nickname Bin Trần cho rằng dù lý do gì thì hành động của người đứng đầu Nhà Trắng cũng rất lịch sự và chuyên nghiệp: “Dù gì thì ông cũng thật đáng ngưỡng mộ vì hành động nhanh, gọn, dứt khoát, biểu cảm khuôn mặt không hề thay đổi".

Tổng thống Obama bí mật tháo nhẫn khi bắt tay người Hà Nội - ảnh 4
Tổng thống Mỹ bí mật cất nhẫn vào túi quần, trước khi bắt tay người dân Hà Nội
Ảnh: chụp từ clip
Đây không phải là lần đầu Obama có hành động kỳ lạ này. Trong chuyến thăm Argentina hồi tháng 3 vừa qua, Tổng thống Mỹ cũng nhanh chóng tháo chiếc nhẫn cưới để cất vào quần trước khi bắt tay người dân thủ đô Buenos Aires. Hiện nay, ông chưa đưa ra bất kỳ lời giải thích nào cho hành động tháo nhẫn cưới khi bắt tay.
Tổng thống Obama bí mật tháo nhẫn khi bắt tay người Hà Nội - ảnh 5

tin liên quan

8 phát biểu 'để đời' của Tổng thống Obama dành cho giới trẻ

Trước khi vươn tới chiếc ghế tổng thống Mỹ, ông Barack Obama đã phải trải qua tuổi trẻ rất cơ cực, bươn chải. Nhờ từng trải như vậy nên hầu hết các phát biểu của ông đều thực sự trở thành những bài học 'để đời' cho giới trẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU