Tổng thống ngồi quán cà phê, chủ quán phải nộp phạt vi phạm phong tỏa Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy hứa bồi thường quán cà phê bị phạt vì phục vụ ông trong thời gian phong tỏa vì Covid-19.

Tổng thống Zelenskiy và các quan chức tại quán cà phê /// Reuters
Tổng thống Zelenskiy và các quan chức tại quán cà phê
Reuters

Theo Reuters, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy thừa nhận ông nên chịu trách nhiệm vì vi phạm quy định phong tỏa khi đến quán cà phê tại thành phố Khmelnytsky.

“Tôi tình nguyện trả cho quán số tiền tương đương với tiền quán đã bị phạt”, Tổng thống Zelenskiy cho biết và nói thêm rằng ông sẵng sàng đóng tiền nều bản thân bị phạt.

Sự việc xảy ra hôm 3.6 tại quán cà phê L’umore ở thành phố Khmelnytsky khi tổng thống cùng một số quan chức đến đây vào thời điểm các quán cà phê cấm phục vụ khách ngồi lại.

Hình ảnh do văn phòng tổng thống đưa ra về chuyến công tác của ông còn cho thấy cả nhóm ngồi quanh một chiếc bàn và không ai đeo khẩu trang.

Bức ảnh khiến nhiều người chỉ trích trên mạng xã hội và tòa án tại Khmelnytsky vào tuần trước tuyên phạt quán cà phê này 17.000 hryvnia (14,7 triệu đồng) vì vi phạm quy định do chính phủ đưa ra từ tháng 3 nhằm phòng chống Covid-19.

Tòa không đề cập đến Tổng thống Zelenskiy nhưng đề nghị tòa án tối cao quyết định về việc phạt ông có vi phạm đến quyền miễn trừ của tổng thống hay không.

Hộp giấy ngăn bàn - giãn cách xã hội phiên bản công sở phòng Covid-19

Ukraine bắt đầu nới lỏng một số quy định giới hạn trong phòng chống Covid-19 từ cuối tháng 5.

Vào ngày 5.6, hai ngày sau khi tổng thống đến Khmelnytsky, các quán cà phê tại thành phố này được phục vụ khách ngồi lại nhưng phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Ukraine ghi nhận tổng cộng 38.056 ca mắc Covid-19, với 1.022 ca tử vong và 17.211 ca hồi phục, theo Đại học Johns Hopkins (Mỹ) ngày 23.6.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU