Tổng thống Mỹ Joe Biden bị ngã khi đi xe đạp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Joe Biden bị ngã khi đang đạp xe cùng phu nhân tại thành phố biển Rehoboth Beach vào dịp họ đang nghỉ lễ và kỷ niệm 45 năm ngày cưới.

Tổng thống Mỹ Joe Biden bị ngã khi đi xe đạp - ảnh 1

Tổng thống Biden bị ngã xe đạp

afp

Hãng AFP ngày 18.6 đưa tin Tổng thống Mỹ Joe Biden bị ngã khi đang đạp xe gần nhà nghỉ dưỡng của ông tại thành phố Rehoboth Beach ở bang Delaware.

Ngay lập tức, các nhân viên mật vụ vây quanh vị tổng thống 80 tuổi và giúp ông đứng dậy. “Tôi ổn”, ông nói với các phóng viên tháp tùng và cho biết ông bị vướng giày vào bàn đạp khi định dừng xe nói chuyện với một số người muốn hỏi về chú chó tên Commander của ông.

Những hình ảnh cho thấy Tổng thống Biden ngồi trên đường sau khi bị ngã và vướng vào khung xe đạp. Theo Daily Mail, một phóng viên cho biết Tổng thống Mỹ sau đó đã lên xe và đạp tiếp.

Tổng thống Mỹ Joe Biden bị ngã khi đi xe đạp - ảnh 2

Sự việc xảy ra khi ông đang nghỉ lễ cùng phu nhân

reuters

Trước đó, ông đạp xe bình thường cùng vợ và còn giơ tay vẫy chào các phóng viên. Vợ chồng Tổng thống Biden kỷ niệm 45 năm ngày cưới vào ngày 17.6 và đang nghỉ lễ Juneteenth, ngày kỷ niệm chấm dứt chế độ nô lệ đối với người Mỹ gốc Phi (19.6).

Ông cùng phu nhân nghỉ tại thành phố biển cùng chú mèo của họ là Willow. Vào ngày 17.6, đệ nhất phu nhân Jill Biden đã kéo phu quân đi khi ông dừng lại nói chuyện với báo chí lúc rời Nhà Trắng. “Chúng ta phải đi thôi”, bà Jill giục.

Khi đó, Tổng thống Biden được báo giới hỏi về chuyến công du Ả Rập Xê Út và việc 2 cựu binh Mỹ nghi bị phía Nga bắt giữ lúc tình nguyện hỗ trợ Ukraine. “Người Mỹ không nên đến Ukraine vào lúc này”, Tổng thống Biden nhấn mạnh.

Ông Biden chúc tỉ phú Elon Musk “nhiều may mắn trong chuyến đi lên mặt trăng”

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU