Tổng thống Mỹ công bố giai đoạn tiếp theo chống Covid-19

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 11.3 (giờ địa phương) đã ký ban hành luật cứu trợ Covid-19 trị giá 1.900 tỉ USD.

Tổng thống Biden phát biểu tại Nhà Trắng ngày 11.3 /// Ảnh: Reuters
Tổng thống Biden phát biểu tại Nhà Trắng ngày 11.3
Ảnh: Reuters

Theo Reuters, Tổng thống Biden gọi gói cứu trợ này là đạo luật lịch sử giúp “tạo dựng lại xương sống của đất nước”. Động thái trên diễn ra sau khi lưỡng viện quốc hội Mỹ thông qua dự luật cứu trợ Covid-19.

Tối cùng ngày, Tổng thống Biden có bài phát biểu được phát sóng trong khung giờ vàng. Trong bài phát biểu, ông Biden tuyên bố sẽ chỉ đạo mọi bang, vùng lãnh thổ và cộng đồng phải đảm bảo cho mọi người trưởng thành có đủ điều kiện được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trước ngày 1.5.

Tổng thống Biden cũng cảnh báo cuộc chiến chống Covid-19 “còn lâu mới kết thúc” và người dân không nên lơ là, mất cảnh giác. Ông kêu gọi người dân tiếp tục tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay.

Nhờ gói kích thích 1,9 nghìn tỉ USD, Mỹ có thể là "đầu tàu" kéo tăng trưởng kinh tế thế giới

"Nếu chúng ta làm điều này cùng nhau, vào ngày 4.7, bạn, gia đình và bạn bè của bạn có thể tụ tập ở sân sau hoặc trong khu phố để cùng nấu ăn hoặc tổ chức tiệc nướng ăn mừng ngày Độc lập”, ông Biden nói.

Ông dự đoán Mỹ sẽ có thể không chỉ ăn mừng ngày Độc lập (4.7) mà còn ăn mừng sự kiện “miễn nhiễm vi rút gây Covid-19”. Tổng thống Biden trước đây đặt mục tiêu tiêm 100 triệu liều vắc xin Covid-19 cho người dân trong vòng 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ, nhưng trong bài phát biểu trên, ông cho biết mục tiêu này sẽ đạt được vào ngày tại nhiệm thứ 60.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU