Tổng thống Joe Biden vinh danh các nghệ sĩ Bette Midler, Joni Mitchell, Lorne Michaels

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Joe Biden vinh danh các nghệ sĩ bao gồm Bette Midler, Joni Mitchell,  Lorne Michaels... vào ngày 5.12 tại Lễ trao Huy chương Danh dự của Trung tâm Kennedy diễn ra hằng năm, theo Reuters.

Ca sĩ Justino Díaz và người sáng lập hãng ghi âm Motown - Berry Gordy lọt vào nhóm các nghệ sĩ như Bette Midler, Joni Mitchell, Lorne Michaels... được Trung tâm Kennedy lựa chọn cho những danh hiệu hàng đầu năm nay.

Tổng thống Joe Biden đã tổ chức buổi lễ vinh danh các nghệ sĩ tại Nhà Trắng trước sự kiện ở Trung tâm Kennedy. Trước đó cựu Tổng thống Donald Trump không tổ chức một buổi lễ nào như vậy trong suốt 4 năm cầm quyền và cũng không tham dự buổi biểu diễn tại Trung tâm Kennedy.

Tổng thống Joe Biden vinh danh các nghệ sĩ Bette Midler, Joni Mitchell, Lorne Michaels  - ảnh 1
Nữ ca sĩ Joni Mitchell

REUTERS

Cộng đồng nghệ thuật phần lớn không phản đối sự thiếu vắng việc tổ chức Lễ trao Huy chương Danh dự của Trung tâm Kennedy. Ca sĩ Cher, người được vinh danh năm 2018 và là nhà phê bình thẳng thắn ông Donald Trump, nói đùa rằng cô sẽ phải nhận giải thưởng trong phòng tắm nếu ông Trump đến.

Huy chương Danh dự của Trung tâm Kennedy ghi nhận thành tựu trọn đời trong nghệ thuật biểu diễn của nghệ sĩ.

Tổng thống Joe Biden vinh danh các nghệ sĩ Bette Midler, Joni Mitchell, Lorne Michaels  - ảnh 2

Các nghệ sĩ tạo dáng trên thảm đỏ tại Lễ trao Huy chương Danh dự của Trung tâm Kennedy lần thứ 44 tại Thư viện Quốc hội ở Washington, DC (Mỹ)

REUTERS

Ca-nhạc sĩ Joni Mitchell người Canada nổi tiếng với các bài hát như Both Sides, Now, Big Yellow Taxi là người nhận nhiều giải Grammy và được mời vào Đại sảnh Danh vọng Rock&Roll.

Lorne Michaels, cũng là nghệ sĩ gốc Canada, là người sáng tạo và điều hành sản xuất của chương trình hài kịch dài tập Saturday Night Live của đài NBC. Ca sĩ opera Justino Diaz đến từ Puerto Rico từng biểu diễn với các công ty opera trên khắp thế giới. Berry Gordy, một nhạc sĩ và nhà sản xuất thu âm từ Detroit, đã thành lập hãng thu âm Motown, nơi ghi âm ca khúc của các nghệ sĩ da đen bao gồm Diana Ross, Stevie Wonder, Marvin Gaye và Lionel Richie. Gordy cũng là nghệ sĩ vào Đại sảnh Danh vọng Rock&Roll.

Bette Midler, ca sĩ kiêm diễn viên đã nhận được các giải Grammy, Emmy, Tony và Quả cầu vàng cho sự nghiệp kéo dài hàng thập kỷ, với doanh số bán album hơn 30 triệu trên khắp thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU