Tổng thống Hàn Quốc lái chiến đấu cơ đến triển lãm quốc phòng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 20.10 xuất hiện tại một triển lãm quốc phòng từ trên chiếc máy bay chiến đấu.

Tổng thống Hàn Quốc lái chiến đấu cơ đến triển lãm quốc phòng - ảnh 1

Tổng thống Moon Jae-in xuất hiện tại triển lãm quốc phòng ngày 20.10 trên chiến đấu cơ FA-50

reuters

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã xuất hiện tại triển lãm hàng không vũ trụ và quốc phòng quốc tế Seoul (ADEX) ngày 20.10 theo cách hết sức đặc biệt. Theo Reuters, ông Moon đã đến sự kiện trên một chiến đấu cơ FA-50 của Hàn Quốc tự sản xuất.

Ông Moon ngồi ghế phụ của máy bay, vẫy tay chào sau khi chiến đấu cơ siêu thanh này hạ cánh. Tổng thống Moon từng là quân nhân chuyên nghiệp, phục vụ trong lực lượng đặc nhiệm của lục quân Hàn Quốc.

Triển lãm diễn ra 2 năm một lần, được tổ chức tại vùng ngoại ô Seoul và kéo dài đến ngày 23.10. Triển lãm có ít nhất 440 công ty từ 28 nước tham dự. Khoảng 300 quan chức từ 45 nước dự kiến đến dự triển lãm này.

Tổng thống Hàn Quốc lái chiến đấu cơ đến triển lãm quốc phòng - ảnh 2

Ông Moon Jae-in từng là quân nhân chuyên nghiệp

reuters

Phát biểu tại sự kiện, ông Moon tuyên bố việc Hàn Quốc tăng cường phát triển các khí tài quân sự hiện đại là điều cần thiết cho hòa bình. Ông cũng nhấn mạnh đã đến lúc để ngành công nghiệp quốc phòng Hàn Quốc vươn lên thành lãnh đạo thế giới.

Triển lãm diễn ra một ngày sau khi CHDCND Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm. Trước đó, Triều Tiên cũng tổ chức một triển lãm quốc phòng. Tại đó, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố việc gia tăng sức mạnh quân sự là nhằm tự vệ trước những hành động gia tăng năng lực quân sự gây bất ổn của Hàn Quốc.

Hàn Quốc quảng bá chiến đấu cơ 'nhà làm' KF-21 Boramae

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU