Tổng thống Duterte hát tình ca theo yêu cầu của Tổng thống Trump

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã hát một bài tình ca tại buổi tiệc chiêu đãi các nhà lãnh đạo vào tối 12.11 và giải thích ông làm điều đó theo đề nghị của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Rodrigo Duterte và Tổng thống Donald Trump tại tiệc chiêu đãi ở Manila tối 12.11
Reuters

Tổng thống Trump nằm trong số các nhà lãnh đạo nước ngoài đến Philippines dự đợt hội nghị cấp cao ASEAN mở rộng diễn ra ở Manila từ ngày 13-14.11.

Tối 12.11. nước chủ nhà, với tư cách Chủ tịch luân phiên ASEAN, mở tiệc chiêu đãi các vị khách quý nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập hiệp hội.

Khi buổi tiệc đang diễn ra, Tổng thống Duterte bất ngờ lên sân khấu hát bài tình ca tiếng Philippines mang tên “Ikaw” cùng nữ danh ca Philippines Pilita Corrales. Lời bài hát có câu: “Anh là ánh sáng trong thế giới của em”.

Sau đó, Tổng thống Duterte nói rõ: “Kính thưa vị quý vị, tôi bất ngờ hát với cô Pilita Corrales vì theo đề nghị của vị tổng tư lệnh Mỹ”, theo kênh ABS-CBN.

Tổng thống Duterte hát tình ca theo yêu cầu của Tổng thống Trump - ảnh 1

tin liên quan

Ông Trump mời ông Duterte thăm Nhà Trắng

Trong cuộc điện đàm ngày 29.4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời người đồng cấp Philippines Rodrigo Duterte thăm Nhà Trắng, nhưng không rõ thời gian cụ thể.

Trong ngày 13.11, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Philippines đã có cuộc hội đàm song phương đầu tiên bên lề đợt hội nghị, theo báo The Rappler.

Ngay trước khi bước vào phòng họp kín, Tổng thống Duterte đã mời chủ nhân Trắng phát biểu với báo chí. Trong đó, Tổng thống Trump nhấn mạnh: “Chúng tôi có mối quan hệ tốt. Mối quan hệ này rất thành công”.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho hay hai bên đã bàn về những vấn đề như nhân quyền, cuộc chiến chống ma túy, tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và thương mại. Trong khi đó, một phát ngôn viên của ông Duterte khẳng định chủ đề nhân quyền không được đề cập trong cuộc hội đàm, theo Reuters.

Theo lịch trình, Tổng thống Trump sẽ kết thúc chuyến thăm Philippines vào ngày mai 14.11 sau khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh Đông Á, diễn ra ở Manila. Philippines là điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến công du châu Á đầu tiên của Tổng thống Trump, sau khi ông đã thăm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU