Tổng thống Donald Trump kêu gọi tẩy chay nhà mạng AT&T

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3.6 kêu gọi tẩy chay nhà mạng AT&T để buộc công ty con CNN thực hiện 'thay đổi lớn'.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong ảnh chụp tháng trước tại Nhà Trắng /// Ảnh: Getty Images
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong ảnh chụp tháng trước tại Nhà Trắng
Ảnh: Getty Images

Theo CNBC, Tổng thống Trump nhiều lần cáo buộc hãng tin CNN, công ty con thuộc AT&T, thiên kiến hoặc đưa tin tiêu cực về chính quyền của ông. Tổng thống Mỹ viết trên Twitter: “Tôi tin rằng nếu mọi người ngừng dùng hoặc ngừng đăng ký AT&T, họ sẽ bị buộc phải thực hiện nhiều thay đổi lớn tại CNN, hãng tin dù sao cũng đang chết dần trong các bảng xếp hạng. Thật là không công bằng với hãng tin xấu và giả như thế!”.

Đây cũng là thời điểm ông Trump bắt đầu chuyến thăm Anh. Đại diện AT&T chưa trả lời yêu cầu bình luận về lời kêu gọi của Tổng thống Mỹ. CNN trước đây nhiều lần phản ứng trước chỉ trích từ ông Trump. Hồi tháng 11.2017, hãng tin viết thông điệp gửi đến Tổng thống trên Twitter: “Nhiệm vụ của CNN không phải là đại diện cho nước Mỹ trước thế giới. Đó là nhiệm vụ của ông”.

Tổng thống Trump thường xuyên chỉ trích cách CNN đưa tin về mình từ hồi ông ra tranh cử Tổng thống Mỹ. Trong chiến dịch vận động tranh cử năm 2016, ông tuyên bố sẽ chặn thương vụ AT&T thâu tóm Time Warner. CNN khi đó là một trong các tài sản nổi bật của Time Warner.

Bộ Tư pháp Mỹ sau đó có gây ra một chút khó khăn với thương vụ 85,4 tỉ USD này. Dù vậy, một thẩm phán liên bang vẫn phán quyết hồi tháng 6.2018 rằng thương vụ là hợp pháp. Đến tháng 2 năm nay, thẩm phán liên bang khác lại ra phán quyết có lợi cho AT&T. Bộ Tư pháp Mỹ cuối cùng cũng để thương vụ được tiến hành.

Hiện Hạ viện Mỹ đang xem xét liệu ông Trump có yêu cầu người từng là cố vấn kinh tế hàng đầu của mình, ông Gary Cohn, dùng Bộ Tư pháp Mỹ để ngăn chặn thỏa thuận giữa AT&T và Time Warner hay không. Tháng 4, Nhà Trắng từ chối giao tài liệu có thể làm rõ thực hư chuyện ông Trump can thiệp vào thương vụ. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU