Tổng thống Biden làm lễ cưới cho cháu nội tại Nhà Trắng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lần đầu tiên hôn lễ của cháu gái của một tổng thống được tổ chức tại Nhà Trắng, khi cháu nội Naomi Biden của Tổng thống Joe Biden kết hôn.

Tổng thống Biden làm lễ cưới cho cháu nội tại Nhà Trắng - ảnh 1

Tổng thống Biden và phu nhân bên cháu gái và cháu rể tại Nhà Trắng vào ngày 19.11

afp

Hãng AFP ngày 20.11 đưa tin gia đình Tổng thống Mỹ Joe Biden chào đón khách tại Nhà Trắng đến dự lễ cưới của cháu nội, trong hôn lễ đầu tiên của cháu một vị tổng thống từng được tổ chức tại đây.

Theo Nhà Trắng, cô Naomi Biden (28 tuổi) kết hôn với anh Peter Neal (25 tuổi) tại South Lawn (bãi cỏ phía nam) với khoảng 250 khách mời. Cô dâu là luật sư tại Washington D.C. và là con của ông Hunter Biden, còn chú rể tốt nghiệp ngành luật.

Tổng thống Biden làm lễ cưới cho cháu nội tại Nhà Trắng - ảnh 2

Hình ảnh chụp từ xa cho thấy mặt đất được trang trí hoa trắng, trong khi khách mời xếp hàng chứng kiến nghi lễ

afp

“Thật vui khi thấy Naomi trưởng thành, khám phá bản thân và vạch ra một cuộc đời tuyệt vời cho con bé. Giờ đây, chúng tôi đầy tự hào khi thấy nó chọn Peter làm chồng và chúng tôi vinh dự chào đón cậu ta đến với gia đình. Chúng tôi chúc họ những ngày tràn đầy tiếng cười và một tình yêu sâu sắc hơn qua năm tháng”, theo thông cáo của Tổng thống Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden.

Ông Biden ăn sinh nhật, Mỹ có tổng thống 80 tuổi đầu tiên trong lịch sử

Theo Hiệp hội Lịch sử Nhà Trắng, đã có 18 hôn lễ từng được tổ chức tại Nhà Trắng, trong đó có hôn lễ của con gái cố Tổng thống Richard Nixon là Tricia vào năm 1971 và nhiếp ảnh gia chính thức Pete Souza của cựu Tổng thống Barack Obama vào năm 2013.

Ngoài ra, Nhà Trắng còn từng 4 lần là nơi tiếp khách của các hôn lễ diễn ra ở nơi khác, chẳng hạn như con gái Jenna của cựu Tổng thống George W. Bush vào năm 2008. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên cháu của một tổng thống kết hôn tại đây.

Nhà Trắng ra thông cáo cho hay nhà trai tổ chức tiệc cưới vào ngày 19.11 kèm theo buổi khiêu vũ. Truyền thông không được phép tham dự trong sự kiện mang tính bí mật riêng tư này.

Cô Naomi trước đó công bố kế hoạch về hôn lễ hồi tháng 9, và đăng kèm những hình ảnh gia đình. Ông Biden rất gần gũi với các cháu và được họ yêu mến gọi là “Pop”. Các cháu cũng thường xuất hiện cùng ông tại một số sự kiện chính thức.

Tổng thống Biden làm lễ cưới cho cháu nội tại Nhà Trắng - ảnh 3

Tổng thống Biden rời nhà thờ với con gái Ashley Biden vào ngày 19.11

afp

Naomi được đặt tên theo con gái lớn của Tổng thống Biden, người đã thiệt mạng khi còn nhỏ trong một vụ tai nạn giao thông năm 1972 khiến người vợ đầu của ông là bà Neilia Hunter Biden cũng thiệt mạng.

Truyền thông Mỹ đưa tin cô Naomi có vai trò quan trọng trong số những người thân của Tổng thống Biden và thường ảnh hưởng đến ông, chẳng hạn như kêu gọi ông tranh cử vào năm 2020.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU