Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM khánh thành “Phòng học thông minh” gần 2 tỉ đồng

Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM khánh thành “Phòng học thông minh” gần 2 tỉ đồng

0

Đánh giá tác giả

Sáng 8.9.2022, ngài Watanabe Nobuhiro, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM cùng Ban giám hiệu Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐHQG TP.HCM), đã cắt băng khánh thành "Phòng học thông minh" có sức chứa 30 sinh viên, được lắp đặt dàn máy tính cao cấp và hệ thống điều khiển thông minh phục vụ việc giảng dạy tiếng Nhật.

Đây là công trình được tài trợ bởi Chính phủ và nhân dân Nhật Bản, thuộc chương trình “Viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở về văn hoá” trị giá gần 2 tỉ đồng.

Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM khánh thành “Phòng học thông minh” gần 2 tỉ đồng - ảnh 1

Ông Watanabe Nobuhiro trao tặng "Phòng học thông minh" cho Trường ĐH Công nghệ Thông tin TP.HCM

Tham dự buổi khánh thành, ông Watanabe Nobuhiro, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM, chia sẻ: “Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐHQG TP.HCM) là một trong những trường đại học tiêu biểu không chỉ của TP.HCM mà còn của cả nước. Đối với tương lai của Việt Nam và Nhật Bản, tôi cho rằng nguồn nhân lực người Việt Nam giàu kiến thức về công nghệ thông tin cùng năng lực tiếng Nhật tốt là điều không thể thiếu. Vì vậy, tôi rất vui khi lần này, dự án viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở về văn hoá nhằm hỗ trợ xây dựng phòng học thông minh phục vụ cho việc giảng dạy và học tiếng Nhật được hoàn thiện".

Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM khánh thành “Phòng học thông minh” gần 2 tỉ đồng - ảnh 2

Phòng học thông minh trị giá gần 2 tỉ đồng tại Trường ĐH Công nghệ Thông tin TP.HCM

Ông Watanabe Nobuhiro cũng cho biết các bạn sinh viên sử dụng phòng học này, đặc biệt là các bạn được đào tạo về công nghệ thông tin sẽ trở thành nguồn nhân lực quan trọng với kiến thức chuyên môn và trình độ tiếng Nhật cao, đóng góp cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Ông cũng hi vọng các bạn sẽ trở thành cầu nối thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU