Tổng biên tập tạp chí khoa học làm Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa có quyết định công nhận GS-TS Sử Đình Thành giữ chức Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025. Trước đó, ông là tổng biên tập một tạp chí khoa học.

GS-TS Sử Đình Thành, tân Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM /// D.Tr.
GS-TS Sử Đình Thành, tân Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM
D.Tr.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã có Quyết định 2696 công nhận GS-TS Sử Đình Thành giữ chức Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025, thay cho người tiền nhiệm là GS-TS Nguyễn Đông Phong hiện giữ chức Chủ tịch Hội đồng trường.

GS-TS Sử Đình Thành (55 tuổi), được bổ nhiệm phó giáo sư năm 2005, giáo sư năm 2015. Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, trong đó nhiều năm làm Trưởng khoa Tài chính công (2007-2016). Trước khi có quyết định hiệu trưởng, ông Thành là Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh châu Á của trường này (JABES).

Trong cương vị mới, tân hiệu trưởng đặt mục tiêu trong giai đoạn 2020-2025 đưa Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thành ĐH đa ngành, định hướng nghiên cứu với các trường thành viên và vào top 500 trường ĐH tốt nhất theo QS châu Á.

Trước đó, ngày 24.9, trường này cũng đã triển khai quy trình bầu phó hiệu trưởng theo quy định của luật Giáo dục ĐH và luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH. Theo đó, GS-TS Nguyễn Trọng Hoài tiếp tục giữ chức vụ Phó hiệu trưởng cho đến hết tuổi làm công tác quản lý và được phân công phụ trách đào tạo ĐH, sau ĐH và kiểm định chất lượng.

GS-TS Nguyễn Trọng Hoài (59 tuổi), là thạc sĩ năm 1997 và tiến sĩ năm 2002 về kinh tế phát triển tại ĐH Colombo (Srilanka). Ông được bổ nhiệm giáo sư năm 2015 và hiện là thành viên của Hội đồng Giáo sư ngành kinh tế. Ông từng là Trưởng khoa Kinh tế (2006-2011) và Phó hiệu trưởng từ năm 2011 đến nay.

Tiến sĩ Bùi Quang Hùng được bổ nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng phụ trách tài chính, cơ sở vật chất và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị nhà trường. Ông Hùng (42 tuổi), lấy bằng thạc sĩ tại Thái Lan năm 2003 và thạc sĩ tài chính tại Pháp năm 2004 trước khi có bằng tiến sĩ tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Trước khi được bổ nhiệm Phó hiệu trưởng, ông Hùng là giảng viên khoa Kế toán, Trưởng phòng Tài chính - Kế toán, Kế toán trưởng, Trưởng phòng Nhân sự.

Trước đó, Bộ GD-ĐT công nhận Hội đồng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 với 25 thành viên, do GS-TS Nguyễn Đông Phong, nguyên hiệu trưởng, làm Chủ tịch Hội đồng. Hội đồng trường này có Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, tham gia với tư cách thành viên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU