Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tiếp Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla và Đoàn đại biểu Nghị viện Ấn Độ nhân dịp sang thăm chính thức Việt Nam, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Hạ viện Om Birla lần này có ý nghĩa quan trọng.

Chiều 20.4, tại trụ sở T.Ư Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla và Đoàn đại biểu Nghị viện Ấn Độ nhân dịp sang thăm chính thức Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Hạ viện Om Birla lần này có ý nghĩa quan trọng, nhất là trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, góp phần củng cố và tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. Ngoài ra, Tổng bí thư cũng cảm ơn sự hỗ trợ của Ấn Độ dành cho Việt Nam trong ứng phó với đại dịch Covid-19.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ - ảnh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla

TTXVN

Chủ tịch Hạ viện Om Birla khẳng định, Ấn Độ coi Việt Nam là một trụ cột trong chính sách “Hành động hướng Đông” và chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Hai nước chia sẻ lợi ích và tầm nhìn về các vấn đề khu vực và quốc tế, có mối quan hệ gắn bó về lịch sử và văn hóa, vì vậy có nhiều tiềm năng để tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla nhấn mạnh về sự phối hợp giữa hai nước trên các vấn đề quốc tế; đề nghị thúc đẩy hơn nữa hợp tác trên lĩnh vực quốc phòng - an ninh, thương mại, năng lượng, du lịch, trao đổi văn hóa, giao lưu nhân dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU