Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Thanh niên phải làm chủ nước nhà một cách xứng đáng nhất

0 Thanh Niên Online

Lễ khai mạc chính thức Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022, bắt đầu lúc 8 giờ 30 phút sáng nay. 

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Đại hội đoàn toàn quốc XI
Ảnh Lưu Quang Phổ

Đây là sự kiện chính trị đặc biệt của tổ chức Đoàn, ngày hội lớn của tuổi trẻ Việt Nam. Toàn bộ phiên làm việc quan trọng này thể sẽ được tường thuật trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam và phát thanh trực tiếp trên Đài tiếng nói Việt Nam.

Đại hội có sự tham dự của 1.000 đại biểu là những cán bộ đoàn, đoàn viên tiêu biểu trên toàn quốc, đại diện cho 6,4 triệu đoàn viên.

Dự kiến, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI sẽ có sự tham dự của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước... Đặc biệt, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ có bài phát biểu quan trọng trước toàn thể đại biểu dự đại hội.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Thanh niên phải làm chủ nước nhà một cách xứng đáng nhất - ảnh 1

tin liên quan

Toàn cảnh hoa lan ở Đại hội Đoàn toàn quốc

Tiểu cảnh này đang được trưng bày trong Trung tâm hội nghị Quốc gia, đường Phạm Hùng, Hà Nội, nơi diễn ra Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Trong phiên làm việc trọng thể sáng nay, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong sẽ trình bày tóm tắt Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn khoá 10 trình tại Đại hội.

Báo báo chính trị này tổng hợp những kết quả và đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 10;  đề ra phương hướng, nội dung chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong 5 năm tới.

cong-tac-Doan
Công tác Đoàn trong 5 năm qua đạt được nhiều kết quả ấn tượng
Ảnh Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn cung cấp

Trước đó, ngày 10.12, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã làm việc phiên thứ nhất, nổi bật với 8 diễn đàn đối thoại chính sách của đại biểu với lãnh đạo các bộ, ngành.

Tại các diễn đàn đối thoại, các đại biểu kiến nghị về những cơ chế chính sách để phát triển tổ chức Đoàn và chăm lo cho những nhu cầu, quyền lợi thiết thân của thanh niên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU