Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67, nhân 77 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2.9, cũng là 53 năm ngày Bác đi xa.

Nhân kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9 (2.9.1945 - 2.9.2022), cũng là kỷ niệm 53 năm ngày Bác đi xa, sáng 1.9, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67

TTXVN

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Bí thư T.Ư Đảng, Chánh Văn phòng T.Ư Đảng Lê Minh Hưng...

Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Khu Di tích, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh anh chị em trong mọi hoàn cảnh đã hết lòng, hết sức, truyền cảm tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đến với những khách tham quan trong nước và quốc tế, thấm thía những điều Bác dạy và phải làm theo cho được tinh thần của Bác.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng căn dặn, cần tiếp tục tập trung nghiên cứu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, để tuyên truyền, giới thiệu cho đồng bào trong nước và khách quốc tế tới tham quan hiểu rõ hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Đó là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân, soi sáng sự nghiệp cách mạng, dẫn dắt mỗi bước đi lên và thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 2
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trò chuyện cùng cán bộ Khu Di tích

TTXVN

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh là việc làm cần thiết, là nhiệm vụ hết sức quan trọng, thường xuyên, không thể thiếu đối với toàn Đảng, toàn dân ta.

"Tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống các quan điểm, những định hướng chỉ đạo cho cách mạng Việt Nam. Đó chính là tư tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội", Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ rõ.

Đạo đức Hồ Chí Minh, là đạo đức cách mạng, là những phẩm chất cao quý của một người cách mạng. Đó là, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 3

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm ao cá Bác Hồ

ttxvn

Còn phong cách Hồ Chí Minh là lối sống, tác phong khiêm tốn, giản dị, gần dân, trọng dân, tin dân, học dân, làm việc gì cũng vì lợi ích của nhân dân.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn, mỗi người khi vào đây đều cảm thấy mình có thêm nhận thức mới, trưởng thành thêm lên, lớn thêm lên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU