tôn giáo

Đàng Ngoài qua ghi chép của giáo sĩ Alexandre de Rhodes: Sức mạnh quân sự

Đàng Ngoài qua ghi chép của giáo sĩ Alexandre de Rhodes: Sức mạnh quân sự

0
Lịch sử vương quốc Đàng Ngoài được giáo sĩ Alexandre de Rhodes viết cho độc giả châu Âu giữa thế kỷ 17. Ấn bản tiếng Ý phát hành năm 1650, tiếng Pháp năm 1651 và tiếng Latin năm 1652, cung cấp những tư liệu quý về tình hình chính trị, quân sự, văn hóa, tôn giáo... và con người VN, cụ thể là Đàng Ngoài.
Phẫn nộ hành vi phóng uế, đá tượng Phật ở Nga

Phẫn nộ hành vi phóng uế, đá tượng Phật ở Nga

0

(Tin Nóng) Một công dân của CH Dagestan thuộc Nga đã phóng uế lên tượng Phật trước khi đá vào mặt bức tượng, và quay trực tiếp toàn bộ cảnh tượng báng bổ chưa từng có này qua trang Periscope.

Ở VN không xảy ra xung đột tôn giáo

Ở VN không xảy ra xung đột tôn giáo

0
Đây là ý kiến của thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an VN, trong buổi tiếp Đại sứ lưu động phụ trách tự do tôn giáo quốc tế David Saperstein (Bộ Ngoại giao Mỹ) sáng qua 29.3 tại Hà Nội.
Ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Giáo hoàng cũng sẽ cầu nguyện ông đắc cử nếu Tòa Thánh Vatican bị tấn công (?) - Ảnh: AFP

Donald Trump đấu khẩu với Giáo hoàng Francis

1

Ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ Donald Trump giờ đây đã mở rộng tranh cãi tới Tòa thánh Vatican, sau khi bị Giáo hoàng chỉ trích vì những bình luận phân biệt chủng tộc, tôn giáo của mình.

Tăng lữ Thái Lan trong cuộc biểu tình ở ngoại ô Bangkok hôm 15.2 - Ảnh: Reuters

Thủ tướng Thái kêu gọi giới tăng lữ kiềm chế

0
Thủ tướng Thái Prayut Chan-o-cha ngày 18.2 đã chỉ định Phó thủ tướng Wissanu Krea-ngam và Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Suwaphan Tanyuvardhana chịu trách nhiệm giải quyết vụ tranh chấp quanh việc bổ nhiệm vị trí lãnh đạo Giáo hội Phật giáo. 
Chùa Bái Đính, một công trình kiến trúc tôn giáo tín ngưỡng đương đại - Ảnh: Ngọc Thắng

Chùa mới xây càng ngày càng to

6

Trong hội thảo 'Nghiên cứu và đánh giá các công trình tôn giáo tín ngưỡng xây dựng mới ở VN' do Viện Kiến trúc quốc gia, Bộ Xây dựng tổ chức ngày 25.12 tại Hà Nội, PGS-TS Tôn Đại (ĐH Xây dựng) cho rằng nhiều công trình chùa đương đại của chúng ta ngày càng to.
Cậu bé Ấn Độ 4 tuổi bị chặt đầu để tế lễ

Cậu bé Ấn Độ 4 tuổi bị chặt đầu để tế lễ

0

(TNO) Một gã cuồng tín ở Ấn Độ bị tình nghi đã bắt cóc và chặt đầu bé trai 4 tuổi để tế lễ. Hắn tin rằng sẽ trở nên giàu có và sở hữu sức mạnh phi thường bằng cách hy sinh mạng người và hiến máu cho thần linh.

Các tổ chức tôn giáo có những đóng góp to lớn

Các tổ chức tôn giáo có những đóng góp to lớn

0
Ngày 16.8, Ủy ban T.Ư MTTQ VN tổ chức hội nghị tiếp xúc đại diện lãnh đạo các tổ chức tôn giáo tại TP.HCM để lấy ý kiến góp ý cho dự thảo lần 5 luật Tín ngưỡng, tôn giáo. Ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ VN, chủ trì hội nghị, với sự tham dự của lãnh đạo UBND TP.HCM và lãnh đạo của 30 tổ chức tôn giáo tại TP.

Tin đọc nhiều