tôn giáo

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko (trái) gặp gỡ Thượng phụ Filaret, người đứng đầu nhà thờ Chính thống giáo Ukraine /// Reuters

Tôn giáo và chính trị

0
Việc nhà thờ Chính thống giáo Ukraine chính thức tách khỏi nhà thờ Chính thống giáo Nga sau 332 năm được Tổng thống Petro Poroshenko ngợi ca như lần thứ hai tuyên bố độc lập của quốc gia.
Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ đưa thông tin sai lệch về VN

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ đưa thông tin sai lệch về VN

0
Ngày 8.6, trả lời câu hỏi của PV về việc Bộ Ngoại giao Mỹ ra Báo cáo tình hình tự do tôn giáo quốc tế năm 2017, người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Chính sách nhất quán của nhà nước VN là tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Điều này được ghi rõ trong Hiến pháp 2013, hệ thống pháp luật của VN và được bảo đảm, tôn trọng trên thực tế”.
Người Việt có tổ có tông

Người Việt có tổ có tông

0
Ở VN mình, có một thứ “đạo” mà không phải tôn giáo, đó là “đạo thờ cúng ông bà”. Hầu hết người Việt theo đạo này, dù sống ở đâu.
Người dân theo dõi lực lượng chức năng kiểm tra hành chính một điểm hoạt động của 
"Hội thánh Đức Chúa Trời" tại TP.Thanh Hóa  /// Ảnh: Phúc Ngư

Tan cửa nát nhà vì theo 'Hội thánh Đức Chúa Trời'

6
Nhiều người tham gia cái gọi là 'Hội thánh Đức Chúa Trời' hay còn gọi là 'Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ' đã khiến gia đình tan vỡ, mất tình cảm anh em, họ hàng, gây hoang mang tâm lý cho người dân địa phương.
 
Cảnh giác là cần thiết

Cảnh giác là cần thiết

0
Những thông tin ban đầu về "Hội thánh của Đức Chúa Trời" cho thấy những người theo đạo này đang gây những ảnh hưởng tiêu cực trong xã hội. 
Thay đổi quan niệm về hiến tạng

Thay đổi quan niệm về hiến tạng

0
Hiến tạng là một vấn đề của thời đại mới. Hàng nghìn năm trong lịch sử người ta không biết đến hiến tạng. Hoặc giả nếu có cá nhân nào đó hiến tạng thì việc đó cũng chưa hề có ghi chép.
Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ VN thăm, chúc mừng Giáng sinh

Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ VN thăm, chúc mừng Giáng sinh

0
Nhân dịp Giáng sinh năm 2017, ngày 22.12, đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ VN do ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ VN, làm trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc mừng một số cơ sở tôn giáo tại TP.HCM.
 /// An Dy

Ngày hội thanh niên tôn giáo lần đầu tiên tại Đà Nẵng

0
Ngày 23.9, tại chùa Quán Thế Âm (Đà Nẵng), Hội LHTN TP.Đà Nẵng tổ chức Ngày hội thanh niên tôn giáo lần đầu tiên, thu hút gần 300 thanh niên thuộc 11 đơn vị cơ sở tôn giáo như Phật giáo, Cao Đài giáo, Thiên chúa giáo… tham gia (ảnh).
Facebook bị phạt 1, 2 triệu euro tại Tây Ban Nha vì vi phạm quyền riêng tư của người dùng

Facebook bị phạt 1,2 triệu euro tại Tây Ban Nha

0
Cơ quan bảo vệ dữ liệu quốc gia Tây Ban Nha hôm 11.9 cho biết, họ đã phạt Facebook 1,2 triệu euro vì thu thập thông tin cá nhân người dùng ở nước này để sử dụng cho mục đích quảng cáo.

Tin đọc nhiều