tôm

Tôm rang sả, lá chanh tuyệt ngon

Tôm rang sả, lá chanh tuyệt ngon

0
Cho con tôm sú vào miệng, hương đồng gió nội từ đâu bỗng ùa về, thoang thoảng đâu đây hương lá chanh nhè nhẹ, lại thêm mùi thơm dịu dàng của gốc sả thân quen.
Hấp dẫn tôm rang trứng muối

Hấp dẫn tôm rang trứng muối

0
Chỉ cần vài phút chuẩn bị, một đĩa tôm rang trứng muối tỏa mùi thơm phưng phức đã được dọn lên bàn. Cái mùi bơ chiên ấy có sức quyến rũ thật lạ kỳ, cứ níu chân người ta, khó mà cưỡng lại được.
Dư vị khó quên của tôm càng 'thất trận'

Dư vị khó quên của tôm càng 'thất trận'

0
Khách xa có dịp ghé thăm những làng chài miền Trung, ai cũng tìm mua tôm càng vì tiếng lành đồn xa của nó. Người địa phương hỏi tôm…thất trận có mua hông? Khách ngớ ra, hỏi tôm “thất trận” là tôm gì?
Còn thương rau đắng

Còn thương rau đắng

0
Rau đắng ăn sống cũng được, ăn chín cũng ngon. Dễ nhất là trộn lẫn vào các loại rau khác ăn sống. Không thì nấu canh rau đắng với tôm, thịt nạc băm đều rất ngon.
Lạ miệng tôm hấp ớt xanh

Lạ miệng tôm hấp ớt xanh

0
Ớt xanh the the nồng nồng rất đặc trưng nên dùng làm gia vị ướp nướng hoặc kho cá đều ngon, lần này bạn hãy thử với món tôm hấp nhé.
Biến tấu với tôm tắm nắng

Biến tấu với tôm tắm nắng

0
Có rất nhiều khúc biến tấu thú vị với con tôm sú. Sau đây là hướng dẫn làm món tôm "tắm nắng rất" lạ miệng.
Xuất khẩu hàng sang Úc không sợ bị kiện phá giá

Xuất khẩu hàng sang Úc không sợ bị kiện phá giá

0
(TNO) Đó là thông tin được ông Norman Grant, Chủ tịch Hiệp hội Nhập khẩu thủy sản Úc, đưa ra tại buổi họp báo trao đổi kết quả thu thập tư liệu của đoàn doanh nghiệp và báo chí Úc phục vụ quảng bá thủy sản Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm quốc tế thủy sản Việt Nam (Vietfish 2013) diễn ra ở TP.HCM từ ngày 25 đến 27.6.
Về Bến Tre thưởng thức cơm nấu trong trái dừa

Về Bến Tre thưởng thức cơm nấu trong trái dừa

0
Cơm nấu trong trái dừa của người dân Bến Tre không khác với cơm lam của đồng bào Tây Bắc là mấy. Nếu như cơm lam nấu trong những ống tre với nước lọc, và chín bằng cách đốt trực tiếp trên lửa hồng, khi ăn chẻ bỏ lớp cháy đen bên ngoài, thì cơm dừa chín bằng nước dừa và hấp trong nồi, nhờ thế mà hương thơm, vị ngọt kết đọng lại trong mỗi hạt cơm đậm đà hơn.
Dân dã gỏi măng

Dân dã gỏi măng

0
Cơn mưa giông đầu hạ làm dịu mát làng quê sau những ngày nắng oi ả. Từng củ măng non vội vã nhú lên khỏi lòng đất như muốn đón ánh nắng chói chang và hứng sương gió của đất trời.
Lạ miệng với món chay kiểu Ý

Lạ miệng với món chay kiểu Ý

0
Bí quyết của các đầu bếp khi trộn xốt chay cho salad mà vẫn có vị béo bùi như phô mai là dùng sữa chua thay thế đối với các món salad rau củ kiểu Nga, rau trộn kiểu Pháp… Và lần này, đầu bếp Nguyễn Minh Tuyển cũng sẽ áp dụng bí quyết tương tự với món cocktail tôm chay kiểu Ý.
Salad cocktail tôm

Salad cocktail tôm

0
Món ngon này vừa dễ làm lại bổ dưỡng mà không làm tăng cân. Rất lý tưởng cho một bữa ăn gia đình ngày cuối tuần.
Chọn hải sản thông minh

Chọn hải sản thông minh

0
Hải sản luôn là nguyên liệu vàng của các bà nội trợ, với điều kiện: chúng phải thật tươi. Vài lưu ý nhỏ dưới đây có thể giúp bạn chọn được hải sản tươi như ý.

Tin đọc nhiều