tôm

Quyến rũ tôm sú rang me

Quyến rũ tôm sú rang me

0
Màu đỏ au bắt mắt, thịt dai và chắc, ngọt lừ – tôm sú là nguyên liệu vàng với các bà nội trợ. Hãy chọn tôm tươi sống cho món tôm rang me hấp dẫn. 
Làm phở cuốn tôm cho tiệc tất niên

Làm phở cuốn tôm cho tiệc tất niên

0
Khi đã quá ngán các món ăn nhiều chất béo và đạm thì món cuốn có dịp lên ngôi. Với vài thao tác đơn giản là bạn đã có món phở cuốn tôm thật ngon miệng và đẹp mắt cho buổi tiệc tất niên.
Bí quyết làm bánh bột lọc ngon như ngoài tiệm

Bí quyết làm bánh bột lọc ngon như ngoài tiệm

0
Bánh bột lọc là món đặc trưng của xứ Huế, miếng bánh trong vắt nổi rõ phần tôm màu đỏ ở nhân trông thật hấp dẫn. Tuy chỉ là món ăn chơi nhưng bánh bột lọc lại được rất nhiều người yêu thích. Sài Gòn Ẩm Thực sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh này ngon không kém ngoài tiệm.
Cơm tấm tuyệt ngon trong phố Tây

Cơm tấm tuyệt ngon trong phố Tây

0
Tôi hơi bất ngờ khi thưởng thức dĩa cơm tấm hấp dẫn này trên đường Bùi Viện (quận 01). Bởi lẽ từ lâu tứ giác Bùi Viện - Đề Thám - Phạm Ngũ Lão - Đỗ Quang Đẩu được biết đến như khu vực tập trung đông đảo khách du lịch Tây ba-lô, với đủ thể loại nhà hàng, quán bar bình dân mở cửa thâu đêm suốt sáng. Một vùng náo nhiệt bậc nhất Sài thành. Bước vào tiệm cơm tấm nhỏ này, bạn sẽ hoa mắt với đủ món ăn kèm. Cơm tấm thì món chủ đạo tất nhiên phải là bì, chả, sườn nướng và ốp la rồi. Nhưng những món ăn thêm ở đây cũng phong phú và hấp dẫn không kém, như tôm càng kho tàu, lạp xưởng, gà rô ti, mắm chưng, xíu mại, đậu hủ dồn thịt... Thưởng thức nguyên bản của cơm tấm không gì ngon hơn là một dĩa bì chả. Món bì ở đây khá ngon với phần thịt nạc hoàn toàn trộn với những cọng bì khô và thính. Còn chả trứng thì có thể xem như có một không hai ở Sài Gòn, với hột vịt muối phủ lên phía trên rất độc đáo. Khi hấp chả xong, chủ quán sẽ cắt ra thành từng miếng nhỏ với phân nửa quả trứng ở bên trên. Vị của miếng chả vì thế cũng đậm đà hơn bội phần. 
Ngọt mát canh rau ngót nấu tôm

Ngọt mát canh rau ngót nấu tôm

0
Rau ngót hay còn gọi bù ngót là loại rau nấu canh khoái khẩu lại có tác dụng cân bằng thân nhiệt cho cơ thể hiệu quả. Tùy khẩu vị mà có thể kết hợp nấu canh rau ngót với tôm, thịt heo băm nhuyễn hay nấm rơm.
Tôm chiên bột kiểu Malaysia

Tôm chiên bột kiểu Malaysia

0
Tôm chiên bột là cái tên rất quen trong ẩm thực Việt, đối với người Malaysia cũng vật. Một chút khác biệt trong cách nấu nướng của người dân ở xứ sở có ngọn tháp đôi nổi tiếng sẽ mang đến một bất ngờ nho nhỏ trên bàn ăn của bạn.
Đắng mà ngọt lá khổ qua nấu tôm

Đắng mà ngọt lá khổ qua nấu tôm

0
Nếu trái khổ qua đắng một thì lá khổ qua đắng mười. Thế mà, có nhiều người ghiền, bởi lá khổ qua đem nấu canh có vị đắng nhưng ăn vào cho hậu ngọt …
Đi ăn bánh căn ở Phan Rang

Đi ăn bánh căn ở Phan Rang

0
Tôi hỏi anh bạn người Phan Rang chính gốc, món ngon của thành phố này là gì. Không cần suy nghĩ, anh quả quyết ngay: bánh căn.
Nhớ canh bông bí nấu tôm

Nhớ canh bông bí nấu tôm

0
Mùa mưa về cũng là lúc các giồng bí đỏ (bí rợ) trong vườn nhà, trên bờ mương được nước trời bắt đầu ra bông, trổ nụ.
Chua thanh canh khế nấu tôm

Chua thanh canh khế nấu tôm

0
Trong múi khế có vị chua chứa nhiều vitamin, tác dụng thanh nhiệt và làm mau lành vết thương. Người miền Trung thường nấu canh tôm với khế thay cho sấu hay me ở các vùng miền khác.
Tôm hấp nước dừa đơn giản mà ngon

Tôm hấp nước dừa đơn giản mà ngon

0
Thịt tôm ngọt giòn, săn chắc, đem chấm với muối tiêu chanh thì không gì đậm đà bằng. Tôm hấp nước dừa giúp thăng hoa vị ngon của hải sản.
Khai vị với bánh mì tôm cua

Khai vị với bánh mì tôm cua

0
Những món “bốc nhón” như bánh mì nhân tôm thích hợp cho bữa tiệc nhỏ, hoặc các cuộc gặp gỡ bạn bè.
Tôm một nắng - đạm bạc mà khó quên

Tôm một nắng - đạm bạc mà khó quên

0
Tôm sông mang phơi nắng vẫn giữ nguyên vị ngọt tự nhiên, chấm cùng muối ớt xanh lá giang cho vị cay cay nồng nàn lẫn chua thanh tao khó quên.
Ghẹ càng xanh

Ghẹ càng xanh

0
Không ai dư hơi đi cãi nhau với... thành ngữ, chứ cái câu “đắt như tôm tươi” là thiên vị anh tôm rồi. Nên nhớ, ghẹ càng xanh cũng “hút” người mua bu lớp trong lớp ngoài, bị giành búa xua khi vừa được đưa lên bến.
Tôm rang sả, lá chanh tuyệt ngon

Tôm rang sả, lá chanh tuyệt ngon

0
Cho con tôm sú vào miệng, hương đồng gió nội từ đâu bỗng ùa về, thoang thoảng đâu đây hương lá chanh nhè nhẹ, lại thêm mùi thơm dịu dàng của gốc sả thân quen.

Tin đọc nhiều