tôm hùm

Thơm lừng món cầu gai nướng /// Văn Hoàng

Ngon khó quên với món cầu gai đảo Lý Sơn

1
Nhắc đến đảo Lý Sơn là nhắc đến thiên đường ẩm thực từ biển cả như: cá, ốc, rong biển, tôm hùm… Trong đó, cầu gai là một trong những món ấn tượng nhất của vùng đất nơi đây.
Khốn đốn vì tôm hùm bị bệnh sữa

Khốn đốn vì tôm hùm bị bệnh sữa

0
Tôm hùm chết do nhiễm bệnh sữa và không lột xác đã khiến người dân sống quanh vịnh Xuân Đài, TX.Sông Cầu tỉnh Phú Yên gặp khốn đốn. Đây là vùng nuôi tôm hùm lớn nhất cả nước. Mặc dù, kể từ năm 2012, Bộ NN-PTNT  đã đưa ra nhiều biện pháp để cứu chữa, kể cả áp dụng phác đồ điều trị bệnh sữa trên tôm hùm nhằm giảm thiệt hại cho người nuôi, song nó vẫn không hiệu quả.
Nuôi tôm hùm sau bão 12 tiếp tục bị thiệt hại

Nuôi tôm hùm sau bão 12 tiếp tục bị thiệt hại

0
Hơn 3 tháng trước, bão số 12 đi qua đã tàn phá và gây thiệt hại  cho người nuôi tôm hùm hơn 3.000 tỷ đồng. Chưa kịp hồi phục thì nay nhiều hộ nuôi tôm ở Vân Phong, Khánh Hoà phải chịu thêm gánh nặng của thất bại vụ mới.

 /// Ảnh: Chí Nhân - CTV

Hàng tết giảm giá

0
Chương trình giảm giá hàng tết này thuộc hệ thống bán lẻ Saigon Co.op trên cả nước, bắt đầu từ 11.1 - 14.2 (tức 29 tết).
Những con tôm hùm trong bữa ăn trưa của học sinh Trường trung học Se In /// Ảnh chụp màn hình Koreaboo

Học sinh dùng bữa trưa với tôm hùm

0

Bữa trưa ở các trường học Hàn Quốc thường là những món quen thuộc và dễ chế biến. Thế nhưng, Trường trung học Se In đã phục vụ bữa trưa cho học sinh ở đẳng cấp khác: món tôm hùm.

Nghẹn ngào bán tôm hùm giá rẻ giúp cha mẹ vùng tâm bão

Nghẹn ngào bán tôm hùm giá rẻ giúp cha mẹ vùng tâm bão

0
Cơn bão cực lớn trực tiếp đổ bộ vào tỉnh Khánh Hòa sáng 4.11.2017 không chỉ khiến hàng trăm hộ dân tan hoang nhà cửa, sống cảnh màn trời chiếu đất. Nhiều hộ nuôi cá, cua, tôm hùm..., dọc theo các huyện ven biển cũng gần như mất trắng.
Nước mắt tôm hùm

Nước mắt tôm hùm

0
Bà con vùng nuôi tôm Vịnh Hòa, xã Xuân Thịnh, TX.Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đang đối mặt với khó khăn khi vốn liếng đổ dồn vào con tôm, thì đợt bão vừa qua đã cuốn đi tất cả.
Góc Pháp ở Sài Gòn

Góc Pháp ở Sài Gòn

0

Có lẽ chúng ta đã khá quen thuộc với câu nói: “Ăn cơm Tàu, ở nhà Tây…” Thế nhưng xem chừng điều này không hoàn toàn phù hợp nữa trong thời buổi hiện nay. Người Sài Gòn giờ có thêm một lưa chọn nữa trong bộ sưu tập ẩm thực của mình với những món ăn Tây.

Lồng bè ken cứng trên vịnh Xuân Đài /// Ảnh: Đức Huy

Lồng bè phát triển ồ ạt

0
Số lượng lồng bè nuôi thủy sản ở Phú Yên vượt gấp 2 - 3 lần so với quy hoạch tổng thể khiến nhiều vùng nuôi bị ô nhiễm nghiêm trọng.