'Tôi yêu chợ Việt' mùa 7 gây ấn tượng sau những tập đầu phát sóng

0

Lần đầu tiên được phát sóng trên các kênh của Báo Thanh Niên, đi kèm nhiều đổi mới về mặt nội dung, chương trình Tôi yêu chợ Việt mùa 7 tạo được hàng loạt điểm nhấn sau những tập đầu lên sóng.

Độ lan tỏa ấn tượng

Thay vì phát sóng vào khung giờ cố định trên các kênh truyền hình, Tôi yêu chợ Việt mùa 7 có cơ hội tiếp cận một lượng khán giả rộng khắp thông qua các kênh của Báo Thanh Niên. Hơn 2 triệu người theo dõi trên Fanpage Facebook; 4,4 triệu khán giả trên YouTube; 1,7 triệu người theo dõi trên TikTok và hàng triệu độc giả trên Thanh Niên Online đã biết đến chương trình thông qua các video, bài viết được chia sẻ liên tục. Qua 4 tập phát sóng, không ít video đạt lượt xem ấn tượng như “Nói lẹo lưỡi” trên TikTok với 5 triệu lượt xem. Riêng tập 1 của chương trình thu hút đến 5.482.994 lượt theo dõi trên các nền tảng khác nhau.

'Tôi yêu chợ Việt' mùa 7 gây ấn tượng sau những tập đầu phát sóng - ảnh 1

Sau 4 tập phát sóng, Tôi yêu chợ Việt đạt lượt xem ấn tượng

Nguồn ảnh: BTC

Nhiều khu chợ miền Trung lên sóng

Nếu như trong 6 mùa trước, khán giả đã có dịp theo chân Tôi yêu chợ Việt ghé thăm các khu chợ ở miền Nam thì mùa 7 lại mở màn ngay tại những khu chợ miền Trung. Đó là chợ Ninh Hải, Quảng Thuận, Cà Ná (Ninh Thuận), chợ Phú Quý (Ninh Thuận),… Nét đặc sắc về ẩm thực miền biển, đời sống bán buôn của bà con tiểu thương miền Trung đã được phản ánh rõ nét qua 4 tập đầu của mùa 7. Nhiều trò chơi dân gian khai thác yếu tố ngư nghiệp như “Bịt mắt bắt cá”, “Đua thuyền trên cạn” đã được lồng ghép nhằm tạo sự gần gũi cho bà con miền biển.

Sự hài hước của MC Việt Hương

Là người dẫn chương trình mới của mùa 7, nghệ sĩ hài Việt Hương đã để lại dấu ấn đậm nét chỉ sau 4 tập phát sóng. Đó là sự nhiệt tình, những màn đối đáp hài hước, tinh thần hết mình với các đội chơi của chị. Việt Hương hài hước gọi các tiểu thương lớn tuổi tại chợ Dư Khánh là “thanh niên sống lâu năm”, nhận một bạn trẻ là “con trai tui”, sẵn sàng ngồi xe chở hàng của chợ… Tất cả đều cho thấy sự hài hước và thân thiện của nữ nghệ sĩ.

'Tôi yêu chợ Việt' mùa 7 gây ấn tượng sau những tập đầu phát sóng - ảnh 2

MC Việt Hương luôn duy trì năng lượng và sự hài hước trong mỗi tập

Nguồn ảnh: BTC

Tinh thần hết mình của tiểu thương

Là những con người quanh năm gắn bó với chuyện bán buôn nhưng không vì thế mà tiểu thương các khu chợ e dè các thử thách vận động. Trong tập 3 ghi hình tại chợ Phú Quý (Ninh Thuận), các tiểu thương đã chơi “bịt mắt đá bóng” xuất sắc đến mức Việt Hương muốn đưa vào đội tuyển quốc gia để đi thi đấu. Các thử thách đòi hỏi sức bền như đua thuyền, gánh nước, trượt ván… đều được các tiểu thương chinh phục một cách dễ dàng.

'Tôi yêu chợ Việt' mùa 7 gây ấn tượng sau những tập đầu phát sóng - ảnh 3

Tinh thần lăn xả, hết mình với thử thách của các tiểu thương

Nguồn ảnh: BTC

Ngoài các khu chợ đã xuất hiện trong những tập đầu, khán giả hứa hẹn sẽ được tiến dần ra Bắc Trung bộ và các tỉnh phía Bắc để chiêm ngưỡng cảnh sắc và đời sống người dân ở các khu chợ nổi tiếng nơi đây. Chương trình được ban tổ chức định hướng góp phần gìn giữ những nét đẹp văn hóa Việt, trong đó có chợ truyền thống.

Tôi yêu chợ Việt mùa 7 do Báo Thanh Niên và Big Vision Media phối hợp thực hiện. Chương trình lên sóng đều đặn vào 20 giờ, thứ sáu hằng tuần trên các kênh của Báo Thanh Niên: Thanh Niên Online, Fanpage Facebook, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

'Tôi yêu chợ Việt' mùa 7 gây ấn tượng sau những tập đầu phát sóng - ảnh 4

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU