Tin mới

Những ngày qua, dư luận đang sốt với vụ hàng chục nhà đầu tư tố cáo đường dây tiền ảo iFan được cho là lừa đảo 15.000 tỉ đồng

Chơi tiền đa cấp có đòi được không?

1
Có ai đó nghêu ngao: “Bắc thang lên hỏi ông trời. Tiền chơi đa cấp có đòi được chăng? Trời rằng, trời chẳng ngồi không. Chơi tiền đa cấp, mần răng mà đòi!”...
Chí Phèo

Chí Phèo

2
Đến hẹn lại lên, cứ rảnh phút nào là hắn đều lên mạng comment. Không biết từ bao giờ hắn trở thành kẻ nghiện chửi trên mạng xã hội. Ngày nào không comment vài câu chửi là hắn bứt rứt không yên.
Vị đắng ngày 8.3

Vị đắng ngày 8.3

11
Khác với thường lệ, ngày 8.3 năm nay, tôi không gửi những lời chúc tới bất cứ người phụ nữ nào. Chỉ lặng lẽ cố gắng thay thế bằng những việc làm nho nhỏ mà thiết thực. Phần vì thấy những lời chúc có cánh, nghe thì vui nhưng chẳng đọng lại gì, trong khi mình chưa tìm ra lời chúc nào hay mà ý nghĩa. 
'Ô nhiễm' âm nhạc

'Ô nhiễm' âm nhạc

3
Một trong các loại ô nhiễm môi trường sống, thì “ô nhiễm tiếng ồn” cũng là nguyên nhân khiến con người để cau có, để nóng giận và gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng.
Người hâm mộ bóng đá đổ xuống đường ăn mừng sau trận U23 Việt Nam thắng U23 Iraq

Không chỉ là bóng đá

7
Chưa bao giờ, người hâm mộ bóng đá Việt Nam được hưởng niềm vui trọn vẹn và ngất ngây như trong mấy ngày qua.
Không thể chấp nhận mỗi năm lên một chức là 'đúng quy trình'

Không thể chấp nhận mỗi năm lên một chức là 'đúng quy trình'

26
Tôi thấy buồn cho những người có trách nhiệm ở một số bộ, ngành, địa phương gần đây khi bị cấp trên yêu cầu rà soát, báo cáo việc "bổ nhiệm thần tốc" một số cán bộ trẻ lên làm lãnh đạo vẫn chưa nghiêm túc thừa nhận ra cái sai của mình.
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Đưa nhân vật, sự kiện vào đề thi sao cho hay?

7
Thời gian gần đây, việc ra đề thi theo hướng mở đã trở nên phổ biến trong ngành giáo dục. Các đề thi mở cho thấy tính sáng tạo, bám sát thực tiễn của người ra đề, đồng thời đã tạo sự hứng thú của học sinh khi làm bài.
Khi bạo lực nhắm vào trẻ thơ

Khi bạo lực nhắm vào trẻ thơ

2
Chưa bao giờ bạo lực lại tràn lan đến đáng sợ như bây giờ, nguy hiểm hơn, tình trạng bạo hành trẻ em có xu hướng gia tăng đến mức báo động đỏ.
Chính phủ, Bộ GTVT và lãnh đạo tỉnh Tiền Giang hãy nhanh chóng mở ra “lối thoát” cho BOT Cai Lậy /// Ảnh: Phạm Hữu

Hãy nhanh chóng mở ra ‘lối thoát’ cho BOT Cai Lậy!

36
Mấy hôm nay theo dõi tin tức nơi quê nhà, trong đó có tin tức các cháu nhỏ trường mầm non Mầm Xanh bị đày đọa; tin tức các tài xế phản đối BOT Cai Lậy…, tôi thấy lòng đau đớn, xót xa.
Nâng lương cho giáo viên, rồi sao nữa?

Nâng lương cho giáo viên, rồi sao nữa?

61
Với cái nhìn của một người trong cuộc, tôi thấy rằng, việc cải cách tiền lương là cần thiết, dù đã khá muộn mằn. Tuy nhiên, tôi cho rằng, đó vẫn chưa phải là gốc rễ để chấn hưng giáo dục nước nhà.
Tỉ phú Jack Ma

Lạy Jack Ma - có gì mà ầm ĩ?

69
Cư dân mạng đang dậy sóng vì trong buổi gặp gỡ thanh niên Việt Nam tại Hà Nội, có một bạn nam sau khi phát biểu đã ‘lạy sống’ Jack Ma, vốn là thần tượng của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới.
Vĩnh biệt sổ hộ khẩu

Vĩnh biệt sổ hộ khẩu

23
Cuối cùng thì cuốn sổ hộ khẩu, một tàn tích dai dẳng của lề lối quản lý hành chính lạc hậu, của chế độ bao cấp lỗi thời, đã chính thức bị thải bỏ.
Lan man từ 'cơn địa chấn' Khaisilk

Lan man từ 'cơn địa chấn' Khaisilk

11
Vụ Khaisilk vẫn như một 'cơn địa chấn', tiếp tục làm rúng động không chỉ cư dân mạng mà toàn xã hội. Từ người dân bình thường cho đến cán bộ lãnh đạo.
Một bà mẹ gàn dở!

Một bà mẹ gàn dở!

13
Khi con tôi vào lớp 1, tôi chọn cho bé một trường bình thường nhất với điều kiện học tập và cơ sở vật chất tương đối chấp nhận được, vì tôi nghĩ, ở đó, con tôi sẽ học một cách bình yên mà không bị chạy theo thành tích.
Khi phụ huynh… du côn!

Khi phụ huynh… du côn!

8
Lâu nay, khi nhắc đến bạo lực học đường, chúng ta vẫn hình dung ra cảnh các nhóm học sinh ẩu đả nhau giữa sân trường. Gần đây, đáng lo ngại hơn, bạo lực đã lan đến các bậc phụ huynh!