'Mặc như không' của Ngọc Trinh có bình thường?

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngọc Trinh xuất hiện tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 72 ở Pháp hôm 19.5 với trang phục gây sốc để lộ những phần nhạy cảm. Dư luận 'ném đá' cũng là điều dễ hiểu.
"Nữ hoàng nội y" cho rằng cô mặc như vậy là bình thường /// Ảnh: TL "Nữ hoàng nội y" cho rằng cô mặc như vậy là bình thường - Ảnh: TL
"Nữ hoàng nội y" cho rằng cô mặc như vậy là bình thường
Ảnh: TL
Trước sự chỉ trích của cư dân mạng và dư luận, Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh đã phát ngôn khá tự tin và có phần thách thức: “Tôi là nữ hoàng nội y nên mặc như vậy là bình thường. Sẽ có người thích người không, Trinh tôn trọng ý kiến của mọi người nhưng riêng Trinh thấy nó hợp với mình, mang lại hiệu ứng thảm đỏ cao là được”. Nói kiểu như cô thì được phong danh Nữ hoàng nội y thì mặc sao cũng được, mặc như không mặc cũng là điều bình thường, cô “miễn nhiễm” kiểu bất chấp dư luận sao?
Nên nhớ cô là người của công chúng, cũng được gọi là nghệ sĩ Việt, dù cô xuất hiện ở một Liên hoan phim (LHP) quốc tế uy tín như Cannes dưới danh nghĩa là khách mời của một nhà tài trợ nào đó kiểu “vô danh”, điều đó không quan trọng. Nhưng quan trọng hơn cả: Ngọc Trinh là người VN.
“Cách mà Ngọc Trinh mặc trên thảm đỏ cho thấy cô ấy quá rẻ tiền. Tôi thật ái ngại khi cô ấy giới thiệu là người Việt Nam” - một cư dân mạng đã bình luận trên trang cá nhân của NTK Đỗ Long.
Có thể ở trong nước, Ngọc Trinh đã quá quen với những hình ảnh, trang phục gợi cảm quá mức và nó dường như “đóng đinh” khi cô cứ thản nhiên khoe vóc dáng sexy trên báo mạng, những shoot hình nóng bỏng trên trang cá nhân… Nhưng đây là một sự kiện quốc tế, đâu thể đem cái tư duy và suy nghĩ kiểu “ao làng” đến kệch cỡm và phản cảm để “trưng bày” ở một nơi mà hàng nghìn, hàng triệu con mắt trên thế giới nhìn vào: Cô ấy đến từ VN…
 'Mặc như không' của Ngọc Trinh có bình thường? - ảnh 2
Cái gọi là "hiệu ứng thảm đỏ" của người đẹp Trà Vinh lần này đã vấp phải chỉ trích dữ dội của dư luận
ẢNH: TL
Cũng có nhiều người cho rằng: “Ngọc Trinh không tự nhiên bước trên thảm đỏ được bởi trang phục hay những vấn đề khác ban tổ chức cũng đã đồng ý, chúng ta có cách nhìn riêng mình, nhà sản xuất họ có lý do để mời Ngọc Trinh. Không hở thì đâu phải là Ngọc Trinh. Nhưng chiếc áo không làm nên thầy tu, nhân cách con người đó là cách đối nhân xử thế và hoạt động trong lĩnh vực giải trí mỗi người có ưu thế riêng”.
Ở đây hãy khoan bàn đến vấn đề vóc dáng hay nhan sắc. Vấn đề là nhận thức. Đẹp nhất là sự thể hiện có văn hóa. “Cô có quyền tự do để thể hiện. Nhưng cái đó phải trong khuôn phép chứ không phải tự do hoang dã” - một ý kiến chỉ trích.
Còn nếu như Ngọc Trinh “gây sốc” lần này là cố tình tạo hiệu ứng thảm đỏ mà bất chấp sự chỉ trích của dư luận thì hãy cứ bình tâm vì đó là 'nữ hoàng nội y".  
*Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của tác giả, một người dân ở TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Johny Chuong

Johny Chuong

“Tôi là nữ hoàng nội y .....” Ai phong cho em vậy ....
Minh Hùng

Minh Hùng

Ngọc Trinh có không sai hẳn.
Em đẹp em có quyền, và cái đẹp hình thể của bạn ấy do tập luyện nữa, bạn ấy có quyền hưởng thành quả.
Ngọc Trinh là người mẫu nội y nên mặc vậy là bình thường, dù thực ra cái váy đó không có nội y.
Tuy nhiên cô cũng không đúng hẳn.
Cô là người mẫu nội y thì nên mặc nội y, nhưng không phải ở Cannes. Nơi đó không phải là sàn diễn nội y.
Nếu thảm đỏ đó để thi áo dài chẳng hạn, thì sao?
Ngoài ra, theo mạch suy luận, thì người mẫu nude nên mặc gì ở Cannes? Và Maria Ozawa nên làm gì trên thảm đỏ?
Vấn đề nằm ở chỗ đó. Mặc gì là quyền của chúng ta, nếu đó là nhà của chúng ta. Quyền của chúng và và quyền của mọi người là khác nhau. Chúng ta là loài sống theo quần thể. Cái tôi thường phải nhỏ hơn khi đặt trước xã hội.
T.Thuỷ

T.Thuỷ

Xem mà nguợng chín cả mặt, xấu hổ không chịu nổi...
Lê văn giang

Lê văn giang

Bởi vì cô ấy nghĩ rằng dã qua bên ấy mà không tạo scandal thì về VN “cạp đất mà ăn à”.
Phạm Tứ Hải

Phạm Tứ Hải

Cô là người Việt Nam,tôi là người Việt Nam....và hơn 90 triệu hiện là người Việt Nam.Ai làm xấu hình ảnh của người Việt Nam,người đó phải bị số đông người Việt Nam chỉ trích,chê bai,đả kích ,đó là qui luật của xã hội,cô hãy dành thời gian để học lại cách làm người.Chúc cô sớm bình tâm suy xét để hiểu ra "tại sao chuyện của riêng mình"mà cộng đồng mạng lại "bu" nhau chỉ trích.Hởi cô "NỮ HOÀNG KHÔNG NỘI Y".Chúc cô luôn khỏe,sáng suốt ....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU