Khi nghệ sĩ, ca sĩ bị ném...đủ thứ

0 Thanh Niên Online
Gần đây có nhiều trường hợp nghệ sĩ khi đang diễn bị ném… rất nhiều thứ vào người; có người còn bị hành hung trên sân khấu hay bị la ó với những lời lẽ tục tĩu.
Ca sĩ Du Thiên gần đây bị ném ghế khi đang diễn ở Phước Sơn (Quảng Nam) /// Ảnh cắt từ clip Ca sĩ Du Thiên gần đây bị ném ghế khi đang diễn ở Phước Sơn (Quảng Nam) - Ảnh cắt từ clip
Ca sĩ Du Thiên gần đây bị ném ghế khi đang diễn ở Phước Sơn (Quảng Nam)
Ảnh cắt từ clip
Trong đoạn clip mới đây, ca sĩ Du Thiên trong buổi biểu diễn tại H.Phước Sơn (Quảng Nam) đã bị một người đàn ông ném ghế lên sân khấu. Khi màn trình diễn kết thúc, hai bên còn xảy ra cự cãi. Trên trang cá nhân, nam ca sĩ cũng đã xin lỗi khán giả nơi đây vì sự cố trên cũng như những phản ứng của mình trong tình cảnh đó có thể không làm khán giả hài lòng.
Thật ra có không ít những trường hợp nghệ sĩ, ca sĩ khi đang biểu diễn thì bị một số khán giả quá khích tấn công. Có người còn bị hành hung, đuổi đánh ngay trên sân khấu như trường hợp của ca sĩ Lưu Chí Vỹ vào tháng 5.2017. Vì lý do đến điểm diễn hội chợ tại Bình Dương trễ 2 tiếng nên anh đã bị bầu sô la mắng, khán giả tạt nước vào người và đuổi đánh.  
Không chỉ là nghệ sĩ, ca sĩ hạng B đi diễn ở hội chợ, các sân khấu tỉnh bị “sự cố” trên mà những ngôi sao có tiếng như: Hoài Linh, Trường Giang, Tuấn Hưng, Duy Mạnh... cũng đã từng phải “chịu trận” bị chọi đá, ném chai nước hay bị đấm tới tấp vào người khi đang diễn.
Đứng trước tình huống này, mỗi nghệ sĩ sẽ có phản ứng khác nhau tùy vào bản lĩnh sân khấu, kinh nghiệm làm nghề. Hoài Linh khi bị chọi đá vào người anh đã bình tĩnh xử lý đúng kiểu danh hài nửa đùa nửa thật: “Chưa có buổi nào vui như hôm nay, vui như tết luôn vậy. Nhưng Linh hy vọng các anh em bên ngoài đừng chọi đá vào trong này vì có nhiều người lớn và trẻ em. Mong anh em thông cảm vì đông người quá”.
Trường Giang cũng từng vài lần “bị ném” khi diễn ở sân khấu các tỉnh. Có lần “Mười Khó” phản ứng bằng cách bỏ diễn giữa chừng, khiến khán giả cho rằng nam danh hài kiêu căng, thiếu chuyên nghiệp. Nên rút kinh nghiệm sau đó khi bị ném chai nước tại điểm diễn chợ Tân Uyên (Bình Dương), Trường Giang đã bình tĩnh hài hước đáp trả: “Trời đất ơi, nó coi nghệ sĩ không ra giống ôn gì hết” rồi tiếp tục hoàn thành tiểu phẩm của mình. Trường hợp bị một khán giả nam lao lên sân khấu đấm tới tấp vào người khi đang diễn ở Đông Hà (Quảng Trị) cũng khiến cho ca sĩ Duy Mạnh từng bày tỏ trên trang cá nhân rằng đó là một “Kỷ niệm bị đánh ở Đông Hà” nhưng anh cũng cho rằng hành động đó là bộc phát của một khán giả trẻ.
Nghệ sĩ vốn “làm dâu trăm họ”, thường đi diễn ở khắp nơi. Đôi khi một thời điểm trong ngày họ chạy khá nhiều "sô". Với lịch trình dày đặc nên gặp sự cố này kia thường không tránh khỏi. Khán giả thì cũng có nhiều thành phần. Đặc biệt ở sân khấu tỉnh, hội chợ thì những thành phần quá khích sẽ rất khó kiểm soát nên việc đối mặt với những tình huống “dở khóc” để an toàn cho bản thân cũng như không tạo nên điều tiếng thị phi vì sự phản ứng thái quá, làm mất hình ảnh không phải là điều dễ dàng.
Có không ít những nghệ sĩ khi đi diễn đã “chịu khó” thuê vệ sĩ để kịp thời giúp họ xử lý những tình huống “khó đỡ” như trên. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện. Hơn nữa bản thân mang danh nghệ sĩ thì lâu nay được người thương cũng không ít mà kẻ ghét cũng nhiều. Bản thân họ cũng đôi khi làm mất lòng khán giả.
Do vậy, đã làm nghệ thuật, dù ở vị trí nào thì trước tiên hãy tôn trọng khán giả bằng cách làm nghề chỉn chu, đầu tư nghiêm túc vào sản phẩm, chừng mực trong phát ngôn, thái độ... Đó mới chính là "tuyệt chiêu" xử lý tình huống căn cơ.   
*Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của tác giả, một người dân ở TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU