Ghen cũng phải có thần thái

2 Thanh Niên Online
Ghen phải có thần thái. Ghen để rồi phải lên đồn công an, phải ở tù thì không đáng các chị ạ.
Một vụ đánh ghen bằng đổ mắm, ớt bột lên người tình địch mới đây /// Ảnh chụp màn hình Một vụ đánh ghen bằng đổ mắm, ớt bột lên người tình địch mới đây - Ảnh chụp màn hình
Một vụ đánh ghen bằng đổ mắm, ớt bột lên người tình địch mới đây
Ảnh chụp màn hình
Tôi nghĩ là tùy thời điểm, tùy vấn đề sẽ có một người uyên bác bỗng nhiên xuất hiện. Như sáng nay tôi đi Grabike, bác xe ôm rất hùng dũng khi nói về chuyện tình cảm vợ chồng đôi lứa, bác chốt “tôi không bao giờ ghen”.
Câu chuyện từ việc vợ bác làm đầu bếp của một quán ăn, làm giỏi nhiều món nhưng ngon nhất là lẩu Thái, cho tới việc bác gái hay đi sớm về khuya. “Vậy bác có ghen với vợ bao giờ không?”. “Ghen làm gì. Không bao giờ. Còn duyên thì ở với nhau. Nếu đã hết duyên thì giữ cũng không được. Này nhé, hôm trước tôi nghe một câu chuyện. Có một bà này hay tin chồng và nhân tình đi vào nhà nghỉ, bà ấy cũng đến nhưng không chạy lên tận phòng mà ngồi ở lễ tân chờ. Đến khi gặp hai người họ xong việc đi xuống thì bảo, bây giờ anh về nhà dọn đồ và đến với người ta đi. Cô biết sao không, ông chồng về nhà ôm vợ khóc tu tu, sau đó giã từ nhân tình”.
Câu chuyện của bác tài có mô tip khá giống trong mấy câu chuyện cổ tích kết thúc có hậu, tuy nhiên cuộc đời thường thiên biến vạn hóa, người chồng kia giã từ nhân tình nhưng ai có đảm bảo sau ông ấy không “ngựa quen đường cũ”, chứng nào tật ấy? Người phụ nữ, có phải lúc nào cũng giữ được sự điềm đạm rất sang như trong câu chuyện trên, để đưa ông chồng về được với mái ấm của mình?
Chị bạn tôi, cô gái quê Bạc Liêu từng nói với mẹ sẽ kiên quyết một là lấy chồng ở Sài Gòn, hai là nếu về quê thì ở vậy, nhất định không lấy chồng ở quê. Sinh ra, lớn lên, chị nhìn thấy đàn ông trong nhiều ngôi nhà quanh mình đều ngoại tình - sự ngoại tình được tiếp sức bởi nhiều cô gái ỡm ờ, biết người kia đã có vợ vẫn lao vào lả lơi, để hòng có được mục đích của mình (thường là tiền bạc, tài sản). Những người đàn bà chất phác như mẹ chị ở quê, thường nhẫn nhịn, cam chịu. Họ đau đớn, tủi phận, nhưng không biết ghen. Họ sợ mái nhà ly tán, con không cha, đành ngậm đắng nuốt cay nhìn chồng đi lại với người đàn bà khác.
"Ớt nào mà ớt chẳng cay. Gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng". Ca dao nói vậy. Và nhiều người lại hiểu ghen chồng là phải đánh ghen. Những vụ đánh ghen ầm ĩ gần đây mà báo chí đưa tin, nào lột đồ nhân tình của chồng cho người quay clip giữa phố, nào lột đồ đổ nước mắm ớt bột lên người yêu của chồng trên đường, tôi thấy vừa giận vừa thương người đi đánh ghen. Sao các chị phải phí hoài thời gian và công sức, tiền bạc cho mấy việc làm như thế. Rồi người chịu thiệt thòi cũng là các chị.
Các chị bị mời lên đồn công an, nhẹ thì phải viết biên bản giải trình, nặng bị khép vào tội xâm hại thân thể người khác, xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác, gây rối trật tự công cộng; mức độ nghiêm trọng có thể bị xử lý hình sự, vừa phải phạt tiền, vừa bị cải tạo hoặc giam giữ, cao nhất có thể lên đến 5 năm tù.

Các chị bỏ công bỏ việc mất tiền bạc, đi thuê người đánh ghen cũng tốn kém, con cái nhìn thấy mẹ mình trên báo hay mạng xã hội cũng ngại ngùng với các bạn. Đau đớn nhất là những vụ đánh ghen, chồng tát thẳng mặt vợ để bảo vệ nhân tình. Như vậy chỉ để kéo một ông chồng đã không có sự chung thủy và lòng tự trọng về nhà, có đáng không?
Nhiều người bảo, đánh ghen là để dằn mặt người đàn bà kia cho bõ tức, rồi về cũng bỏ luôn chồng. Thế thì càng không đáng các chị ạ. Khi chị phải ngồi trong đồn công an (vì vừa gây rối đánh ghen), ai là người lo cơm nước cho các con chị, ai là người tưới hoa cho những cái cây các chị vừa trồng, ai là người đón các con chị từ trường về nhà, kể cho chúng những chuyện vui và cả truyện cổ tích để chúng luôn tin rằng cuộc đời rất đẹp?
Ca sĩ Nguyễn Thu Trang, chị gái á hậu quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương luôn bảo với cánh chị em phụ nữ chúng tôi, làm phụ nữ thông minh thì đánh phấn đừng đánh ghen, giữ sắc chứ đừng giữ chồng
Tôi nghĩ cũng giống như bác tài xế Grabike, cái gì không thuộc về mình, để cho nó đi luôn. Hãy để nhân tình và chồng sống bên nhau, tất nhiên khi mình đã ly hôn, nếu họ hạnh phúc hơn mình thì chúc mừng. Nếu là tôi, ít nhiều tôi cũng có một khoản tiền để tặng cho ngày vui của họ. Ghen, đừng để mất lý trí và sau đó là mất tự do. Ghen sao cho thật sang và thần thái. Đó mới là điều phụ nữ cần nên học!
* Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của tác giả, một người đang sống và làm việc ở TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đỗ Thị Khánh Dương

Đỗ Thị Khánh Dương

"Trải qua 1 cuộc bể dâu, những điều trông thấy mà đau đớn lòng!". Các chị em đừng đi đánh ghen, hãy cố gắng quên đi nỗi buồn bị phản bội, chăm chút nhan sắc bản thân, hưởng thụ cuộc sống bên con cái: du lịch, mua sắm, kết bạn... Đôi mèo mỡ kia bản tính trăng hoa ko trụ lâu được vì trụ lâu thì đã ko phản bội vợ/chồng, thế nên rồi chúng cũng tự chán nhau, các chị em không tin cứ chờ mà xem, đến khi đó các chị em muốn xử chồng ra sao thì xử. Sự ăn cơm bơ, đội mũ phớt của các chị và sự tan rã tự nhiên của đôi mèo mỡ đối với chúng còn đau hơn gấp nghìn lần bị đánh ghen. Qua các cuộc đánh ghen cho thấy đa số chồng phụ thường bênh bồ, chứng kiến cảnh tượng ấy chị em bẽ mặt chứ, thế nên chả tội gì phải mệt. Vậy các chị em cứ đẹp lên, sexy lên, bơ đời đi, nhiều bạn vào, đi chơi nhiều vào, tự nhiên chồng sẽ phải giật mình nhìn lại. Thật đấy!
long tran van

long tran van

Mỗi cây mỗi hoa,mỗi nhà mỗi cảnh ! Người ngoài thì sáng, người trong thì quáng ! Xem chỉ để tham khảo, tùy cơ ứng biến, hên xui nữa !?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU