Đừng chửi những người đàn bà đánh ghen

21 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều người ở ngoài cuộc luôn bình luận rất sôi nổi nào là không nên đánh ghen, đánh ghen mắc tội gì và chửi những người đàn bà đi đánh ghen.
Một vụ đánh ghen gây ầm ĩ mới đây /// Ảnh chụp màn hình Một vụ đánh ghen gây ầm ĩ mới đây - Ảnh chụp màn hình
Một vụ đánh ghen gây ầm ĩ mới đây
Ảnh chụp màn hình
Nhưng, thử đặt trong hoàn cảnh của mình, các chị thấy sao, nếu chồng mình một ngày cũng ngang nhiên qua lại với một người đàn bà khác và cô nhân tình nhân ngãi kia mặt nhơn nhơn có khi còn nhắn tin, gọi điện thách thức với các chị rằng “tôi yêu anh ấy, chị già và xấu rồi, hãy buông tha anh ấy đi để chúng tôi bên nhau”?.
Ai mà bình tĩnh được trong lúc ấy, tôi cũng cảm phục các chị lắm. Tôi thấy một bình luận của một bạn đọc Thanh Niên Online chí lý lắm “người ở ngoài cuộc thì sáng, trong cuộc thì quáng”. Đúng là ở trong chăn mới biết chăn có rận, chẳng ai thích thú gì để mà vừa mất tiền, hao tài, tổn sức, nguy cơ vào tù, để đi đánh ghen. Vì họ bị dồn vào đường cùng, bởi họ bị bạc đãi cả về thể xác và tinh thần, bởi vì họ đã quá đau khổ và nguyên nhân thì không chỉ do người chồng bội bạc gây ra.
Tôi thấy nhiều cô gái bây giờ rất bạo dạn và rất nghênh ngang, biết người ta đã có vợ con đề huề, nhà cửa ấm êm, vẫn đeo bám tới cùng. Thấy người đàn ông (vì ham sắc, ham sự “lạ”) có nhắn tin, chọc ghẹo, ỡm ờ, cũng hùa vào theo để trở thành tình nhân, bạn gái… Để rồi khi vụ việc vỡ lở ra, người vợ phát hiện, nhiều cô chủ động chấm dứt với người đàn ông nhưng lắm cô nhân tình vẫn còn rất “cứng”. Họ thách thức người vợ, họ bảo người vợ không xứng đáng nên anh chồng mới ngoại tình, họ khuyên người vợ nên tự giác ly hôn để cô và người đàn ông kia lấy nhau!

Tôi có cô bạn quyết định ly hôn và làm mẹ đơn thân ở tuổi 27, không nhà cửa, không việc làm, những gì bạn có chỉ là hai con trai kháu khỉnh. Bạn gái của chồng bạn gửi ảnh họ thân mật với nhau cho bạn xem, để bạn sốc đến không nói được lời nào và ngồi chết lặng trước cổng trường khi đón con đi học về. Trách những người đàn ông ngoại tình, nên trách cả những cô gái lả lơi, bởi đàn ông không thể ngoại tình một mình hoặc cưỡng chế ai đó phải ngoại tình với mình. Đừng ngụy biện đó là tình yêu, khi đã ngoại tình. Tôi quan niệm, cái gì mờ ám và không danh chính ngôn thuận, thì đừng khoác vào cái mác yêu thương lãng mạn để giấu diếm.
Những người đàn bà đi đánh ghen, vừa đáng thương vừa đáng giận. Họ ở tột cùng những nỗi đau, và chắc chắn họ đã từng thử nhiều cách mềm mỏng, bằng nước mắt, bằng sợi dây những đứa con, bằng lý lẽ của lý trí, nhưng đều không có giải pháp. Khi bị dồn đến đường cùng, những quyết định tồi tệ và sai lầm sẽ được đưa ra, để rồi họ phải trả giá. Giải quyết nỗi đau của mình, bằng nỗi đau đớn và ê chề cho người đàn bà khác, kể cả khi người đàn bà đó sai, thật không phải là một sáng suốt.
Ở trong hoàn cảnh cụ thể, ta mới hiểu hết những đắng cay của người đàn bà khi đã phải dùng đến cách cuối cùng: đánh ghen. Làm ơn, xin đừng chửi họ!
* Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của tác giả, một người dân đang sống và làm việc tại Hà Nội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuong Phap

Phuong Phap

Mấy cô gái trẻ bây giờ bạo dạn lắm, thấy người ta có vợ rồi vẫn không sợ, cứ tằng tịu dan díu. Tôi chúa ghét
Anh Minh

Anh Minh

Bài viết không sai nhưng góc nhìn vẫn phiến diện khi cho rằng "Trách những người đàn ông ngoại tình, nên trách cả những cô gái lả lơi, bởi đàn ông không thể ngoại tình một mình hoặc cưỡng chế ai đó phải ngoại tình với mình.". Trừ khi phụ nữ là người bắt đầu trước, còn lại thì không thằng đàn ông ngoại tình nào bắt đầu bằng việc kể lể rằng anh đang có gia đình hoặc một gia đình hạnh phúc, chúng luôn bắt đầu thả câu bằng việc bảo mình độc thân hoặc đã li dị hoặc chí ít là gia đình không hạnh phúc đang li thân chờ li hôn. Nhiều lần đi nhậu hoặc cafe với đồng nghiệp khi họ tán tỉnh mấy cô tiếp thị xin số điện thoại thì mồm lúc nào cũng bảo anh còn độc thân dù cả đám ai cũng biết họ đã có gia đình, thậm chí còn cho tên giả để khi cá cắn câu gọi đến không phải lúc thì chỉ việc hiểu là đã nhầm số, bản thân tôi còn thấy mắc cỡ thay cho họ nhưng họ thấy bình thường. Phụ nữ khôn thì hãy đánh ghen chồng mình ấy, đừng sợ đổ vỡ vì một khi đã đánh ghen thì cũng chẳng giữ được nữa đâu.
khách quan

khách quan

Dạ thưa bạn, đừng có trút tội cho phụ nữ để bênh vực đàn ông. Các cụ rút bao nhiêu kinh nghiệm để đưa ra những câu rất chính xác: "Tại anh tại ả, tại cả đôi bên". Nếu 1 trong 2 bên mà không chao đảo thì không có gì để nói. Nếu đàn ông không tham lam, thích của lạ, nghĩ là ta có quyền 5 thê 7 thiếp, vợ là cơm nguội để khi đói hết thức ăn mới về nhà ăn, còn phở thơm ngon lạ miệng thì cứ ăn không cần hậu quả, còn phụ nữ không muốn dính líu đến người đã có gia đình thì làm gì có chuyện xảy ra? Câu "Giàu đổi bạn, sang đổi vợ " ở đâu ra? Có thấy cô chân dài trẻ đẹp nào thèm làm người thứ 3 của anh bảo vệ đi xe đạp ăn cơm bình dân không, các cô chỉ yêu chân thật từ trưởng phòng, phó GĐ, GĐ hay anh chủ cửa hàng giàu có thôi, cũng như là anh công nhân lương vài triệu thì có muốn ngoại tình cũng không kiếm nổi cô nào thèm ghé mắt xanh, phải từ khi đổi đời có tiền có chức thì mới ăn phở được. Đừng có nói tất cả đàn ông có vợ là tử tế hơn phụ nữ nhé! Nếu ai cũng tử tế thì mấy quán nhậu, quán bia ôm, cà phê ôm hay karaoke ôm đóng cửa hết rồi còn đâu.
Lý Nghịch

Lý Nghịch

Bạn có vấn đề về đọc hay sao ấy, tui đã đọc rất kĩ và thấy bình luận của A Minh chỉ nói đa số ngoại tình bắt đầu từ mấy ông đi lừa phụ nữ chứ có thấy bênh vực gì đàn ông.
4 phản hồi
Mộng Trang

Mộng Trang

Tôi luôn biết giữ gìn nhan sắc, luôn thương yêu chồng và coi chồng là nhất, tôi cư xử hòa nhã với nhà chồng nên trong mắt chồng tôi ngoài đời chẳng có người đàn bà nào hơn tôi. Chồng tôi chẳng lý do gì mà lại đi yêu người kém hơn tôi cả. Do đó tôi không bao giờ sợ mất chồng. Các chị em hãy tự xem lại mình đừng để thua con đàn bà khác rồi cho rằng đàn ông thế này thế nọ. Hạnh phúc do mình tạo ra và nắm lấy.
Yêu

Yêu

Lý thuyết quá chị ơi. Nhiều bà rất giỏi nhưng chồng vẫn đi ngoại tình với mấy con nhỏ quê mùa, sinh viên, PG...
Tư Xôm

Tư Xôm

Tui từng thấy những ông đi ngoại tình với những phụ nữ thua xa vợ mình về mọi mặt.
5 phản hồi
Minh

Minh

Không nên đánh ghen. Ai làm sai, người đó sẽ chịu quả báo. Bản thân mình thì đừng làm điều đau đớn cho người khác, nếu mình cũng không muốn đau đớn. Cứ vui vẻ vẫy tay chào khi tình yêu đã hết. Cuộc sống sẽ nở hoa, có khi lại gặp được anh nào đó tốt hơn chồng hiện tại ấy chứ. :D. Vui nhé.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU