Tỏi - vị thuốc rẻ tiền và hiệu quả của thiên nhiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ lâu tỏi được biết đến là loại gia vị và là phương thuốc kỳ diệu cho sức khỏe, nhưng ít người biết hết sức mạnh của tỏi.

Hãy bổ sung tỏi vào chế độ ăn hằng ngày /// Ảnh: Shutterstock
Hãy bổ sung tỏi vào chế độ ăn hằng ngày
Ảnh: Shutterstock

Sau đây là những lợi ích đáng kể nhất của tỏi và lý do tại sao tỏi lại tốt cho sức khỏe, theo naturalnews.

Tỏi có tác dụng giảm viêm. Các thành phần có trong tỏi hoạt động như một tác nhân phòng ngừa bệnh béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch, Parkinson, mất trí nhớ, bệnh Alzheimer, và rối loạn tăng động giảm chú ý - ADHD. Ngoài ra, tỏi còn giúp ích cho bệnh nhân ung thư vì nó có chứa disulfide diallyl và lượng axit béo omega-3 tương đối cao.

Disulfide diallyl thúc đẩy sự hấp thu sắt. Do đó, ăn tỏi giúp chống lại mệt mỏi và thiếu máu. Đó là chưa kể loại gia vị này còn làm cho cholesterol bị oxy hóa (mảng) trong động mạch biến mất. Nó chống xơ cứng động mạch và các bệnh tim mạch khác. Nó là một chất bảo vệ tim mạch.

Tỏi - vị thuốc rẻ tiền và hiệu quả của thiên nhiên - ảnh 1

tin liên quan

Lợi ích của tỏi

Tỏi được xem là thuốc kháng sinh tự nhiên nên có thể khắc phục được nhiều vấn đề sức khỏe.

Theo một nghiên cứu của Ả Rập Saudi, tỏi là loại kháng sinh tự nhiên. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó để ngăn ngừa và chống lại bệnh cúm và cảm lạnh thông thường.

Tuy vậy, cách dùng tỏi cũng quan trọng không kém trong việc làm phát huy tác dụng hiệu quả của tỏi với sức khỏe. Nghiên cứu khoa học cho thấy tất cả các lợi ích chữa bệnh của tỏi biến mất sau một phút trong lò vi sóng. Vì vậy, khi dùng tỏi nên dùng sống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU