Tội sờ soạng bệnh nhân

0 Thanh Niên Online

Một bác sĩ 70 tuổi, đồng thời là một cây bút về xe hơi khá nổi tiếng trên báo chí Singapore, vừa bị kết tội quấy rối tình dục vì sờ bóp ngực bệnh nhân.

Tội sờ soạng bệnh nhân

Một bác sĩ 70 tuổi, đồng thời là một cây bút về xe hơi khá nổi tiếng trên báo chí Singapore, vừa bị kết tội quấy rối tình dục vì sờ bóp ngực bệnh nhân.

Để buộc tội bác sĩ Winston Lee Siew Boon, phiên tòa xử ông đã kéo dài đến 7 ngày. Hôm 28.3, tòa kết tội sau khi thẩm phán Lim Tse Haw nhận định rằng lời khai và bằng chứng của bệnh nhân nguyên đơn “thuyết phục đến lạ thường”.

Danh tính bệnh nhân không được tiết lộ, chỉ biết cô này là một nhân viên bán hàng, 34 tuổi vào thời điểm xảy ra vụ việc hồi năm 2011. Vụ đầu tiên xảy ra vào ngày 8.6, khi cô đến phòng khám Thong Hoe Clinic của ông Lee ở đường số 11 khu Bukit Batok vì bị rối loạn tiêu hóa. Bác sĩ Lee yêu cầu bệnh nhân nằm lên giường, kiểm tra bụng. Sau đó, cô này khai có bị tức ngực và hỏi ông Lee cô có thể tiếp tục tập thể dục không. Liền lúc đó, vị bác sĩ già luồn tay vào áo ngực và bóp vú bệnh nhân. Nghĩ đây chỉ thao tác khám bệnh bình thường, cô gái không thắc mắc gì.

Rồi ngày 30.10.2011, cô này lại đến chỗ ông Lee khám vì bị đau cổ họng và ho. Thế nhưng, trong lúc đang thảo luận về cách kiểm soát cân nặng, ông Lee lại bóp vú bệnh nhân những 2 lần. Quá sốc, cô này đã đem chuyện thuật lại với cấp trên của mình và một nữ bác sĩ. Được tư vấn, cô này đi báo cảnh sát vào hôm sau.

Tại phiên tòa vừa qua, bị cáo Lee, có vợ và 2 con, nói rằng ông rất sốc và thất vọng vì bị cáo buộc quấy rối tình dục. Luật sư của ông cũng đưa tới tòa nhân chứng là người y tá kiêm tiếp tân đã làm việc cho ông Lee 37 năm. Nhân chứng nói rằng bác sĩ Lee chỉ khám bên ngoài áo bệnh nhân ở chỗ mà những cơn đau ngực xảy ra.

Tuy nhiên, các công tố viên cho rằng nhân chứng của ông Lee “bịa chuyện”. Thẩm phán Lim cũng cho rằng khả năng nhân chứng thiên vị để bào chữa cho chủ của mình là không thể bỏ qua. Trong khi đó, nữ bệnh nhân nguyên đơn “chẳng có động cơ gì để buộc tội ông bác sĩ một cách vô lối”. Mặt khác, bệnh nhân đã tham vấn hai người khác để chắc chắn mình không nhận định nhầm “chứng tỏ cô ấy rất kính trọng ông Lee với tư cách là một bác sĩ”. Ngoài ra, “cô ấy đã phải hết sức kiềm chế cảm xúc khi đưa các bằng chứng. Các cảm xúc của cô ấy không hề gượng ép và thật sự nói lên tất cả”, thẩm phán Lim nói thêm.

Thẩm phán Lim kết luận bác sĩ Lee đã phạm tội quấy rối tình dục bệnh nhân, tội danh có mức án tối đa 2 năm tù giam, đánh roi và phạt tiền cho mỗi lần vi phạm. Tuy nhiên, ông Lim tạm hoãn ra án tới ngày 23.4 để các công tố viên có thời gian cân nhắc mức án cũng như các tình tiết giảm tội.

Thục Minh
(Văn phòng Singapore)

 >> 6 tuổi đã... quấy rối tình dục
>> Thêm sao Hàn bị điều tra vì quấy rối tình dục
>> Biện pháp phòng tránh quấy rối tình dục
>> Khi nam giới bị quấy rối tình dục
>> Không biết “quấy rối tình dục” là gì, sao xử phạt ? 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU