Tối nay, nghệ sĩ Xuân Bắc livestream quảng bá sản phẩm OCOP tiêu biểu của Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chương trình livestream “Sản phẩm OCOP Việt Nam: Hội tụ giá trị - Lan tỏa văn hóa” sẽ được phát sóng tối nay 18.1, với sự tham gia của nghệ sĩ Xuân Bắc, nhằm kết nối và quảng bá sản phẩm OCOP tiêu biểu của Việt Nam.

Tối nay 18.1, vào 20 giờ 30 sẽ diễn ra chương trình livestream “Sản phẩm OCOP Việt Nam: Hội tụ giá trị - Lan tỏa văn hóa” do Văn phòng Điều phối Nông thôn mới T.Ư và T.Ư Đoàn chỉ đạo tổ chức, thực hiện.

Chương trình nhằm thúc đẩy, kết nối và quảng bá sản phẩm OCOP tiêu biểu của Việt Nam và lan toả giá trị văn hoá của các sản phẩm. Chương trình cũng góp phần thực hiện chủ trương đẩy mạnh chương trình người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thông qua các giỏ quà OCOP, đặc biệt là vào dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Chương trình livestream “Sản phẩm OCOP Việt Nam: Hội tụ giá trị - Lan tỏa văn hóa” có sự tham gia của NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, Chủ tịch Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Việt Nam, Phó chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Là nghệ sĩ trẻ tâm huyết với các hoạt động phát triển cộng đồng và lan tỏa giá trị văn hóa, NSƯT Xuân Bắc đã gắn bó và đồng hành với nhiều sự kiện quảng bá giá trị và hình ảnh của nông sản Việt Nam. Không những thế, nhiều nghệ sĩ trẻ của Nhà hát Kịch Việt Nam cũng góp mặt trong sự kiện để kể câu chuyện văn hóa thông qua các sản phẩm OCOP.

Tối nay, nghệ sĩ Xuân Bắc livestream quảng bá sản phẩm OCOP tiêu biểu của Việt Nam - ảnh 1

Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia buổi livetream để giới thiệu sản phẩm OCOP

dương triều

Tại sự kiện, NSƯT Xuân Bắc giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP Việt Nam gắn với các giỏ quà tết OCOP (gồm các sản phẩm được đánh giá, công nhận OCOP 5 sao và sản phẩm OCOP 4 sao tiêu biểu của các địa phương), truyền tải những giá trị truyền thống, văn hóa của sản phẩm OCOP, góp phần nâng cao hương vị tết cổ truyền cho người dân Việt Nam.

Lấy bối cảnh gia đình Việt Nam hiện đại đi tìm phong vị tết truyền thống thông qua những giỏ quà và mâm cỗ tết, các sản phẩm được giới thiệu trong livestream đều là những sản vật địa phương tiêu biểu, là tinh túy được tạo nên từ thổ nhưỡng, khí hậu, hệ thống tri thức bản địa… của mỗi vùng miền.

Đó là 3 giỏ quà tết OCOP 3 miền gồm: giỏ quà OCOP Quốc gia, giỏ quà tết Tinh Hoa và giỏ quà tỉnh Hà Tĩnh. Trong đó, giỏ quà OCOP Quốc gia đã trở thành dấu ấn “ngoại giao nông sản” khi được Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan trao tặng các vị lãnh đạo cấp cao trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản năm 2021 của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Bên cạnh đó là những sản phẩm đặc sản từ các địa phương không thể thiếu để tạo nên mâm cơm ngày tết như: bánh chưng, xôi, giò lụa, gà, miến, mộc nhĩ, nấm hương… cũng được giới thiệu và trải nghiệm trực tiếp.

Đặc biệt, người tiêu dùng có thể sắm tết ngay trên sóng livestream, lựa chọn những sản phẩm uy tín và chất lượng cho gia đình với nhiều ưu đãi hấp dẫn độc quyền.

Chương trình được phát sóng tại các địa chỉ: OCOP Việt Nam - Kết nối và chia sẻ: https://www.facebook.com/chuongtrinhocopvietnam

Nông sản Việt Online: https://www.facebook.com/nongsanvietonline.vn

Nông thôn mới T.Ư: https://bit.ly/nongthonmoitrunguong

Thanh niên nông thôn: https://www.facebook.com/thanhniennongthontwd

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU