Tối nay đi coi hoa anh đào Nhật Bản khoe sắc tại TP.HCM

0 Thanh Niên Online

(iHay) Lúc 19 giờ tối nay (22.4), tại Công viên 23.9 (Q.1, TP.HCM) sẽ chính thức khai mạc lễ hội Hoa anh đào

Tối nay đi coi hoa anh đào Nhật Bản khoe sắc tại TP.HCM

(iHay) Lúc 19 giờ tối nay (22.4), tại Công viên 23.9 (Q.1, TP.HCM) sẽ chính thức khai mạc lễ hội Hoa anh đào do UBND TP.HCM, Hiệp hội Văn hóa Quốc tế Wanoki (Nhật Bản) và công ty CP Tiến bộ (AIC) phối hợp tổ chức, kéo dài tới 22 giờ ngày 23.4.

Tối nay đi coi hoa anh đào Nhật Bản khoe sắc tại TP.HCM - ảnh 1

Ảnh: Trường Giang

Ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM cho biết: “Llễ hội năm nay sẽ trưng bày toàn bộ 130 cây và 10.000 cành hoa anh đào tuyệt đẹp của Nhật Bản, được các nghệ nhân đất nước mặt trời mọc lựa chọn công phu, còn giữ nguyên cả đất bọc kỹ càng từ Hokkaido vận chuyển về Việt Nam bằng đường hàng không trong các container lạnh".

Chương trình lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV1 và HTV9 do một đạo diễn của đài NHK (Nhật Bản) trực tiếp thực hiện.

Mặc dù hiện nay ở Nhật nhiệt độ chỉ từ 4-10o C nhưng về tới TP.HCM nhiệt độ nóng tới 36 – 38o C nên đó thực sự là thách thức lớn với ban tổ chức, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, cả hai phía đã nỗ lực hết sức để người dân TP.HCM có cơ hội ngắm hoa anh đào ngay tại công viên 23.9.

Được biết, để đảm bảo nhiệt độ cần thiết cho cây xanh tươi và khoe sắc hoa, ban tổ chức phải thiết kế một nhà lạnh rất kiên cố và qui mô. Hiện công tác tổ chức đang khẩn trương hoàn tất. Sau lễ hội, các cây hoa anh đào tại lễ hội sẽ được phía Nhật Bản trao tặng cho Hiệp hội Cây cảnh Việt Nam để đưa lên trồng ở Lâm Đồng nhằm gìn giữ và phát triển”.

Hiện “ngôi nhà” lạnh kỷ lục lớn nhất TP.HCM từ trước đến nay với diện tích 20 x26 m, cao 18 m, dự kiến có độ lạnh trung bình từ 24 – 25o C, đang được gấp rút hoàn thành tại công viên 23.9. Người dân có thể tham quan ngay sau nghi thức khai mạc, với 2 cửa vào và 2 cửa ra rộng rãi.

Hoa anh đào Nhật Bản khoe sắc tại TP.HCM 2 Ở Nhật Bản, lễ hội Hoa anh đào luôn hấp dẫn các du khách (T.L)

Đây là lễ hội mamg đậm màu sắc văn hóa nghệ thuật dân tộc của Nhật Bản và Việt Nam, góp phần giới thiệu đến bạn bè quốc tế hình ảnh TP.HCM năng động, đoàn kết và hữu nghị. 

Trong chương trình lễ hội hoa anh đào còn có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, quảng bá du lịch, xúc tiến thương mại, biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam – Nhật Bản, trình diễn võ thuật, trưng bày hình ảnh giới thiệu về đất nước, văn hóa truyền thống giữa hai nước, chiếu phim hoạt hình Nhật Bản: Gia tài của gia tộc Cagliodrol, Tiến lên gấu trúc và Gánh xiếc ngày mưa. Xen kẽ giữa các chương trình là những buổi biểu diễn hòa tấu nhạc cụ dân tộc và biểu diễn nghệ thuật hiện đại Việt Nam. Ban tổ chức đang rất kỳ vọng chương trình sẽ thu hút đông đảo khán giả và khách du lịch tham gia thưởng lãm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU