'Tôi không phải thần đồng, chỉ là học sinh đầy đam mê'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đó là chia sẻ của Đỗ Nhật Nam với học sinh trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM) vào chiều hôm nay (21.11).

Tôi không phải là thần đồng, tôi chỉ nhận là học trò đầy đam mê /// Ảnh: Bảo Châu
Tôi không phải là thần đồng, tôi chỉ nhận là học trò đầy đam mê
Ảnh: Bảo Châu

Buổi trò chuyện được Đỗ Nhật Nam và các học sinh sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Mở đầu buổi giao lưu, khi thấy học sinh của Trường THCS Lê Quý Đôn gọi mình là thần đồng, Đỗ Nhật Nam liền nói: “Tôi không phải là thần đồng, tôi chỉ nhận là học trò đầy đam mê. Bởi có đam mê nên tôi mới học tốt”. Tiếp đó, Nhật Nam chia sẻ: “Mỗi người nên tìm cho mình một đam mê và kiên trì theo đuổi, không nên quan trọng thành tích và điểm số”.

'Tôi không phải thần đồng, chỉ là học sinh đầy đam mê' - ảnh 1
Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn tham gia buổi giao lưu
Ảnh: Bảo Châu

Với câu hỏi của Thy Thư, học sinh lớp 8/8 về kinh nghiệm học nội trú tại Mỹ và kinh nghiệm ứng phó với xung đột văn hóa, kỳ thị dân tộc trong xã hội Mỹ, Nhật Nam nói rằng: “Việc kỳ thị dân tộc có thể sẽ xảy ra, tuy nhiên trước khi đến bất kỳ nước nào, bạn cũng nên nghiên cứu, tìm hiểu văn hóa của đất nước đó. Ngoài ra, hãy chịu khó giao lưu để tạo cho mình cơ hội hiểu họ cũng như họ biết đến mình, hiểu biết nhiều về nhau thì sẽ tránh được những xung đột”.

Đồng thời, Nhật Nam cũng cho biết, trong chương trình giáo dục mà Nam đang theo học tại Mỹ, học sinh có cơ hội thực hành nhiều hơn, có nhiều hoạt động dạy và học ngoại khóa. Điều này khá khác biệt so với phương pháp học truyền thống của Việt Nam.

Nói về mục đích tổ chức buổi giao lưu này, ông Phạm Đăng khoa, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn, cho biết: “Dịp gặp gỡ và giao lưu này, Đỗ Nhật Nam sẽ truyền cảm hứng học tập cho học sinh, đặc biệt là đam mê học tiếng Anh cho học sinh trong xu thế hội nhập”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU