Tôi có ý kiến: Ném đá vào ô tô là tội ác

0 Thanh Niên
Ban CTBĐ

Ban CTBĐ

(tổng hợp)

Đánh giá tác giả

Đó là một trong nhiều ý kiến của bạn đọc về bài viết Ô tô bị ném đá trên đường cao tốc trên Thanh Niên số ra ngày 18.2.

Tôi có ý kiến: Ném đá vào ô tô là tội ác

Đó là một trong nhiều ý kiến của bạn đọc về bài viết Ô tô bị ném đá trên đường cao tốc trên Thanh Niên số ra ngày 18.2.

Quá nguy hiểm

Cánh tài xế chúng tôi sợ nhất là bị ném đá vào xe khi đang lưu thông. Đặc biệt là trên đường cao tốc, chúng tôi chạy với tốc độ cao nên nếu bị ném đá làm vỡ kính, kính bay vào mắt... thì tài xế bị mất tập trung, có thể thắng gấp hoặc đảo tay lái nên vô cùng nguy hiểm. Mong sao những người có hành vi này ý thức được việc mình làm và chấm dứt ngay, nếu còn tái diễn ngày nào thì cánh tài xế chúng tôi không thể yên tâm ngày ấy.

Võ Minh Hoàng
(P.6, Q.4, TP.HCM)

Quá kỳ lạ

Tôi có nghe việc ném đá vào xe khách, ô tô. Tuy nhiên, việc này xảy ra ở các tỉnh xa, nơi mà thanh thiếu niên có ý thức kém, ít có niềm vui lành mạnh nào nên tụ tập quậy phá. Nay ngay khu vực gần TP.HCM - đô thị rất văn minh, cũng xảy ra tình trạng ném đá vào ô tô thì thật bất ngờ. Quá lạ lùng cho ý thức của những con người này. Chẳng lẽ sự nguy hiểm tính mạng của nhiều người lại là niềm vui thú của một số thanh niên có hành vi ném đá kia?!

Hồ Thị Hoài Thương
(TP.Tân An, Long An)

Biện pháp ngăn chặn

Lực lượng công an cần phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các phương tiện truyền thông tại các địa phương thường xảy ra ném đá vào xe để tuyên truyền về phương thức, hành vi, nguyên nhân, điều kiện phát sinh hành vi ném đá vào ô tô, qua đó người điều khiển phương tiện và quần chúng nhân dân cảnh giác, chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác và hỗ trợ lực lượng chức năng phát hiện, xử lý cá nhân vi phạm. Bên cạnh đó, cần rà soát danh sách các thanh niên hay quậy phá để tuyên truyền, phổ biến, răn đe.

Nguyễn Hoàng Thanh
(P.2, Q.8, TP.HCM)

Đạo đức xuống cấp

Vào công cụ tìm kiếm gõ cụm từ “ném đá vào xe khách, ô tô” sẽ cho ra hàng trăm ngàn kết quả, chuyện này xảy ra ở rất nhiều tỉnh thành trên cả nước. Không hiểu sao đạo đức con người lại xuống cấp trầm trọng như vậy. Nếu trước đây là ném đá vào các đoàn tàu lửa thì nay đến lượt ném đá vào ô tô. Không biết mai đây có trò ném đá vào người chạy xe máy hay không nữa? Trong thời buổi văn minh này sao còn những người vô ý thức như thế. Phải có các biện pháp mạnh để ngăn chặn, nghiêm trị tội ác này.

Bùi Thị Phương Vy
(Q.Cầu Giấy, Hà Nội)
Huỳnh Duy Thinh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU