​Tôi có ý kiến: Cần phạt nặng kẻ phá rối đường dây nóng

0 Thanh Niên

Đó là ý kiến nhiều bạn đọc sau khi đọc bài Gọi đến đường dây nóng lãnh đạo để... giải sầu ! đăng trên Thanh Niên ngày 1.3.

​Tôi có ý kiến: Cần phạt nặng kẻ phá rối đường dây nóng

Đó là ý kiến nhiều bạn đọc sau khi đọc bài Gọi đến đường dây nóng lãnh đạo để... giải sầu ! đăng trên Thanh Niên ngày 1.3.

Phải chọn lọc thông tin

Biểu hiện phá rối, đùa giỡn với kênh thông tin này là vô cùng thiếu ý thức. Theo tôi, cần phải ghi âm, tìm ra và phạt nặng những kiểu đùa giỡn này.

Phan Văn Vinh
(H.Bình Chánh, TP.HCM)

Thể hiện trách nhiệm của lãnh đạo

Lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền TP.HCM đã có biểu hiện rất tốt khi lắng nghe dân. Đây là sự thể hiện trách nhiệm của lãnh đạo và người dân sẽ an tâm hơn khi có người lắng nghe mình. Biết bao nhiêu điều bức xúc trong cuộc sống sẽ được bày tỏ, nhưng không phải điều gì cũng gọi đến đường dây nóng. Chất lượng thông tin sẽ thể hiện bằng chính ý thức công dân khi phản ảnh đến lãnh đạo chính quyền.

Trần Văn Minh
(Q.Gò Vấp, TP.HCM)

Nên có trách nhiệm

Phản ánh một vấn đề gì qua đường dây nóng cũng phải thể hiện trách nhiệm của mình và hết sức tôn trọng chính quyền, vì nơi đó chính là chỗ giải quyết cho cuộc sống mình tốt đẹp hơn. Không thể thứ gì cũng gọi, làm cho tình hình rối thêm và khiến cho người phụ trách mệt mỏi. Những vấn đề dân sinh sẽ được chú ý giải quyết nếu chúng ta có cách phản ánh đúng đắn. Vì vậy, nên có ý thức để chung tay xây dựng TP tốt đẹp hơn.

Nguyễn Thanh
(Q.Bình Thạnh, TP.HCM)

Ủng hộ chính quyền

Muốn chính quyền tạo ra sự tốt đẹp cho cuộc sống của mình, thì cần phải có sự ủng hộ chính quyền từ phía người dân. Cung cấp thông tin có chất lượng, tạo ra những sự kết nối có hiệu quả, tức là người dân đang dần dần góp phần xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Không nên chọc phá, quấy rối đường dây nóng kiểu này. Hãy là những công dân có trách nhiệm!

Nguyễn Thị Thúy
(Q.Phú Nhuận, TP.HCM)
Nguyễn Văn Dũng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU