tóc khô

Cách ngày hoặc ba ngày gội một lần là tần suất hợp lý cho hầu hết các loại tóc /// SHUTTERSTOCK

Bao lâu nên gội đầu là đúng nhất?

2
Nhiều người nghĩ gội đầu cũng giống như đánh răng, nên được thực hiện hằng ngày. Tuy nhiên, tần suất gội đầu lại phụ thuộc vào một vài yếu tố như loại tóc và cấu trúc tóc, hoặc mức độ hoạt động hằng ngày, theo The Healthy.
Gàu không được điều trị có thể biến thành bệnh viêm da tiết bả /// Shutterstock

6 cách làm sạch gàu tự nhiên, không cần dùng dầu gội

0

Gàu xuất hiện rất phổ biến và nếu không trị có thể dẫn đến viêm da. Ngoài việc dùng dầu gội, mọi người có thể sử dụng một số loại thực vật có khả năng giữ ẩm và dưỡng tóc, da đầu một cách tự nhiên. 

 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Mẹo trị tóc khô tại nhà

1
Thân tóc bao gồm 3 lớp: lớp biểu bì, lớp giữa và tủy. Khi tóc khô, khả năng lớp biểu bì, lớp ngoài cùng của tóc bị ảnh hưởng.
Bạn có thể trị các vấn đề về tóc bằng nước ép từ khoai tây - Ảnh: Shutterstock

Trị rụng tóc bằng nước ép khoai tây

0
(TNO) Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng nước ép khoai tây có tác dụng bảo vệ tóc khi loại bỏ lượng dầu dư thừa trên da đầu, chống rụng tóc…
Mái tóc 'tố cáo' sức khỏe của bạn

Mái tóc 'tố cáo' sức khỏe của bạn

0
(TNO) Các vấn đề về tóc như tóc rụng nhiều một cách bất thường hoặc tóc khô quá mức hoặc nhiều gàu đều không thể bỏ qua vì chúng là những dấu hiệu giúp cảnh báo sức khỏe của bạn.
Mẹo hay

Mẹo hay

0
Nếu một sáng tỉnh dậy và bỗng nhiên nhìn thấy một nốt mụn nổi bất ngờ trên mặt, bạn hãy dùng một túi trà xanh có nhúng nước ấm và đắp vào nốt mụn.
Nhìn tóc đoán sức khỏe

Nhìn tóc đoán sức khỏe

0
Những thay đổi bất thường ở tóc có thể giúp cảnh báo sức khỏe bạn có vấn đề. Nếu bạn bắt đầu rụng tóc nhiều, hãy đi kiểm tra sức khỏe tổng thể.
Đoán bệnh qua tóc

Đoán bệnh qua tóc

0
(TNO) Tóc thường được xem như phần tách biệt với cơ thể, tuy nhiên cũng như móng tay, thông qua tóc, chúng ta có thể lần ra được đầu mối sức khỏe của mình.