Phải hành động cụ thể

0
Bài viết Cần chấm dứt ngay tình trạng gây phiền hà cho dân đăng trên Thanh Niên ngày 11.12 đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bạn đọc.

Bài ca quen thuộc

Những nỗi vất vả, khổ sở của người dân khi làm các thủ tục hành chính có lẽ lãnh đạo TP.HCM đã hiểu được. Nhưng vấn đề là có quyết tâm thực hiện cải cách thủ tục hành chính được hay không. Dù đã qua bao nhiêu lần cải cách thủ tục hành chính nhưng người dân có việc cần liên hệ các cơ quan hành chính nhà nước vẫn bị “hành” như thường. Hãy làm ngay, làm sao tạo được niềm tin cho người dân vào cơ quan công quyền.

Minh Tuấn
(tuanmorehair@yahoo.com)

Có thực sự giải quyết vướng mắc ?

Cục trưởng Cục Thuế cho rằng Cục Thuế thường xuyên phối hợp với UBND các quận, huyện tổ chức tiếp xúc, đối thoại với doanh nghiệp (DN), người dân nộp thuế để phổ biến, hướng dẫn, giải thích vướng mắc về các chính sách thuế sửa đổi, bổ sung. Liệu có đúng như vậy hay không? Nếu thực sự như vậy thì DN đâu có kêu trời. Thực tế dù có tiếp xúc với DN nhưng chỉ là phổ biến mang tính chất tuyên truyền là chính...

Tấn Phong
(hongnhung74@yahoo.com)

Nguyễn Hoàng

Theo tôi, mỗi cơ quan cần phải có bảng đánh giá về thái độ, chuyên môn của cán bộ công chức, về những thủ tục hành chính phiền hà, được đặt tại trụ sở và do chính người dân thực hiện đánh giá. Như vậy, cán bộ mới làm việc hết trách nhiệm của mình.

Nguyễn Hoàng
(Q.12, TP.HCM)

Nguyễn Đức Tâm

Tại sao DN lại sợ thuế như vậy? Chính sách pháp luật thường xuyên thay đổi khiến DN không theo kịp, nếu DN vi phạm thì lẽ ra cơ quan nhà nước phải hướng dẫn cụ thể và nhắc nhở cho DN. Nhưng thực tế là dường như cán bộ chỉ chăm chăm canh chừng DN sai phạm là phạt.

Nguyễn Đức Tâm
(Q.5, TP.HCM)

Hải Nam
(thực hiện)

Ban CTBĐ
(tổng hợp)

>> Kỳ họp HĐND TP.HCM: Cần chấm dứt ngay tình trạng gây phiền hà cho dân
>> Những gì gây phiền hà, khó khăn cho doanh nghiệp là phải bỏ
>> Có thẻ căn cước thì phải cắt hết giấy tờ gây phiền hà cho dân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU