Khi nào mới dẹp mũ bảo hiểm giả?

14
Đó là một trong những ý kiến của bạn đọc sau khi bài viết 4 bộ “giáp công” mũ bảo hiểm trên Thanh Niên ngày 6.3.

Một công việc lâu dài

Triệt tiêu mũ bảo hiểm (MBH) giả để bảo vệ người tiêu dùng là trách nhiệm của các cơ quan chức năng. Việc này theo tôi không thể thực hiện được một sớm một chiều bởi MBH giả xuất hiện khá nhiều, bày bán tràn lan và người sử dụng cũng tràn lan. Ai cũng biết MBH có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ người điều khiển xe gắn máy. Do vậy, người dân luôn trông chờ vào sự quyết liệt, mạnh tay của cơ quan chức năng trong việc dẹp bỏ vĩnh viễn MBH giả trên thị trường.

 Khi nào mới dẹp mũ bảo hiểm giả?

Ngô Vĩnh Khoa (khoavinh_nhatrang @yahoo.com)

Chưa muộn

Để hàng giả, hàng gian tồn tại trên thị trường là lỗi của các cơ quan quản lý nhà nước. Người tiêu dùng mua phải hàng giả cũng là nạn nhân, vì thế việc xử phạt người đội MBH giả là vô lý. Đến khi nào thị trường không còn MBH giả, người dân được nhà nước trang bị đầy đủ kiến thức để phân biệt được MBH giả, thật nhưng vẫn đội MBH giả thì lúc đó xử phạt cũng chưa muộn.

Thúy Kiều (kieuthuyle@gmail.com)

Mua mũ thật ở đâu ?

Tôi khá lúng túng khi chọn mua MBH. Vào một cửa hàng, mua một chiếc nón mà đòi hỏi chủ cửa hàng phải trình giấy tờ chứng minh MBH đang bán là hàng thật thì thiệt là khó, không chừng còn bị chửi mắng, đánh đuổi. Vì vậy, tôi chỉ mong cơ quan quản lý nhà nước cung cấp cho người dân một vài nhãn hiệu, một vài công ty sản xuất MBH thiệt, kèm địa chỉ bán để người dân lựa chọn. Nếu làm được như TP.Đà Nẵng, đổi MBH giả lấy MBH thật có bù tiền thì tốt biết mấy.

(Phananhminh78@yahoo.com)

 Vũ Thị Ngọc Phục
Hiện nay, việc làm giả MBH khá tinh vi, đến cả cán bộ quản lý thị trường cũng chưa chắc nhận diện được MBH thật - giả chứ nói gì đến người dân. Do đó, theo tôi, việc xử phạt người đội MBH giả vào thời điểm này là chưa thích hợp.

Vũ Thị Ngọc Phục (Q.Bình Thạnh, TP.HCM)

 Trần Thị Thu Hiền
Cùng với sự mạnh tay của các bộ, ngành và sự đồng lòng của người dân, hy vọng trong thời gian sắp đến, MBH giả sẽ không còn tồn tại trên thị trường. Khi đó, người dân cũng cảm thấy yên tâm hơn với chiếc MBH thật mà mình đang đội trên đầu khi tham gia giao thông.

Trần Thị Thu Hiền (Pleiku, Gia Lai)

Thanh Đông
(thực hiện)

Ban CTBĐ
(tổng hợp)

>> 4 bộ “giáp công” mũ bảo hiểm
>> Mũ bảo hiểm “dỏm” bày bán tràn lan

>> Đa số mũ bảo hiểm kém chất lượng
>> Mũ bảo hiểm SOS
>> Điều tra cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm nghi kém chất lượng

Bình luận

User
Gửi bình luận
nongdan

nongdan

Theo tôi nếu cần phạt tiền mũ bảo hiển giả thì phải phạt quản lý thị trường về tội lãnh lương từ tiền thuế của dân đủ mà làm việc không hiệu quả để mũ kém chất lượng lưu thông trên thị trường trước. Chứ phạt người đội nón thì người quản lý phải dán tem "MŨ BẢO HIỂN NÀY KHÔNG ĐẠT" lên những mũ kém chất lượng để người mua biết mà tránh mua lầm...
TL

TL

Ngộ quá, nhà nước quản lý làm sao mà để MBH dỏm tràn lan làm hại dân. Dân thì chẳng ai dại mà đi mua hàng dỏm. Đáng lẽ DÂN phạt NHÀ NƯỚC mới đúng vì trách nhiệm chưa tròn, đàng này lại đi phạt ngược lại dân
Nguyễn Hữu Thi

Nguyễn Hữu Thi

ĐỪNG ĐẨY CÁI KHÓ CHO NGƯỜI DÂN CHÚNG TÔI ! Trong khi có trùng trùng, điệp điệp các cơ quan ban ngành quản lý từ Trung ương đến các Bộ, ngành, tỉnh huyện, xã phường. Quản lý Nhà nước có kiến thức pháp luật, có nghiệp vụ chuyên môn và được Nhà nước trả lương hàng tháng, quản lý không nổi, bây giờ đè người dân chúng tôi ra phạt trong khi chúng tôi đã phải lãnh nhiều hệ quả từ việc quản lý yếu kém này rồi... Cá nhân tôi cảm thấy không bằng lòng với quy định trên, Tất nhiên nếu nó được thông qua và ban hành thì đành phải chịu./.
Đinh ngọc Phú

Đinh ngọc Phú

Không thể bắt đầu xử lý từ ngọn mà phải xử lý từ gốc mà cái gốc hoàn toàn không phải từ nhà sản xuất hay người kinh doanh mà chính xác hơn là từ những cơ quan quản lý nhà nước, vai trò trách nhiệm của cơ quan chính quyền địa phương trong vai trò nòng cốt. Không thể thu hồi mũ BH giả từ người bán bởi họ chỉ ghi là bán mũ chứ không bán mũ BH, người mua có quyền sử dụng vào mục đích gì đó là quyền của họ, khi nào họ đội dùng cho mục đích BH và ngồi trên xe máy lưu thông trên đường thì CSGT mới có thể phạt được nhưng phải chứng minh, căn cứ mũ BH giả và thiệt thuyết phục được người sử dụng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU