Hình ảnh không đẹp ở thủ đô

7
Hằng ngày đi dọc con đường gốm sứ ven sông Hồng, tôi bắt gặp không ít người tiểu tiện bừa bãi. Bức tranh gốm sứ đẹp, sạch sẽ là vậy mà họ vẫn thiếu ý thức đã thường xuyên “tưới” bậy bạ, mùi xú uế bốc lên nồng nặc.

Thậm chí, nhiều người còn hồn nhiên “bậy” cả lên các mảng gốm khiến cho một thời gian sau các bức tranh gốm trở nên loang lổ, bẩn thỉu nhìn thật mất mỹ quan.

 Hình ảnh không đẹp ở thủ đô - ảnh 1

Chẳng riêng gì dọc con đường gốm sứ, tình trạng trên còn xảy ra ở nội thành Hà Nội như xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Đi qua những “nhà vệ sinh lộ thiên” như thế, mọi người không chỉ cảm nhận được sự ô nhiễm môi trường mà nó còn “phô” ra hình ảnh mất mỹ quan đô thị đến mức khó chấp nhận được.

Trong khi đó, các nhà vệ sinh công cộng đã được xây dựng khá nhiều ở thủ đô để phục vụ người dân. Chẳng lẽ chúng ta đành phó mặc và bó tay trước tình trạng đại tiểu tiện nơi công cộng bừa bãi làm ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị hay sao?

Phiêu Linh
(ĐH Sư phạm Hà Nội)

Bình luận

User
Gửi bình luận
thuy quyen

thuy quyen

ý thức của người HN ngày càng xuống cấp...
Khuất

Khuất

Hàng ngày, ở mọi nơi chúng ta vẫn phải chứng kiến cái xấu lấn án cái đẹp giống như đứng mà bậy ra như thế. Trong khi đó, hình như chúng ta vẫn thừa người trong các cơ quan công quyền, họ nhận lương mà chẳng làm việc gì cả hoặc thực thi pháp luật đối chỉ với những người biết sợ pháp luật.
Trần Thị Hoan

Trần Thị Hoan

tôi thật sự buồn khi đọc bài này, đã mang tiếng là những người dân Hà Thành lịch sự, thanh lịch thì phải sống sao cho có văn hóa chứ, tôi thiết nghĩ nên phạt những người này thật nặng để làm bài học cho con cháu. thật đau lòng.
 Cu Ly

Cu Ly

-Hãy thử tìm nguyên nhân, để biết tại sao ?!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU