Đừng đâm đầu vào chỗ chết

23 Thanh Niên
Ban CTBĐ

Ban CTBĐ

(tổng hợp)

Đã có nhiều cái chết thương tâm do tai nạn giao thông, ung thư gan..., hậu quả của việc uống nhiều bia. Vì thế, mọi người cần hạn chế uống bia, đừng tự đâm đầu vào chỗ chết, là ý kiến của nhiều bạn đọc khi đọc bài Uống càng nhiều, sống càng ngắn đăng trên Thanh Niên ngày 24.12.

Đã có nhiều cái chết thương tâm do tai nạn giao thông, ung thư gan..., hậu quả của việc uống nhiều bia. Vì thế, mọi người cần hạn chế uống bia, đừng tự đâm đầu vào chỗ chết, là ý kiến của nhiều bạn đọc khi đọc bài Uống càng nhiều, sống càng ngắn đăng trên Thanh Niên ngày 24.12.

Cần chấn chỉnh
Không hiểu sao bất kỳ ở đâu, hoàn cảnh nào, đa phần đàn ông VN gặp nhau đều rủ nhậu. Riết rồi thành thói quen, nay thì chuyện uống rượu bia ở nước ta để lại nhiều hệ lụy cho xã hội. Nếu nhà nước không chấn chỉnh thì điều này sẽ còn gây mất ổn định cho cuộc sống nhiều hơn nữa.
Thùy Dương
(thuyduong@gmail.com)
Đừng thực hiện nửa vời
Trước hết nhà nước phải thực hiện nghiêm việc cấm cán bộ, nhân viên, người lao động trong các đơn vị sản xuất, kinh doanh, hành chính sự nghiệp uống rượu bia trong giờ làm việc. Ai vi phạm, vi phạm mức độ nào sẽ bị xử phạt bằng hình thức tương ứng, kể cả cho thôi việc. Nếu ngoài giờ hành chính, bất kể dân thường hay cán bộ, công chức, những ai uống rượu bia vượt mức cho phép mà điều khiển phương tiện giao thông thì cảnh sát giao thông kiên quyết xử phạt thật nặng.
Lê Thành Thơ
(thonhonho@yahoo.com)
Nguyễn Đình Vinh
Chưa thấy ở đâu như VN, quán nhậu nhiều vô số kể, người nhậu thì không phân biệt giới tính, tuổi tác, ai cũng có thể thành ma men. Và rằng, ai cũng hiểu việc uống rượu bia vô độ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và nguy hại hơn là làm suy kiệt nòi giống, nhưng chẳng ai chùn bước, tôi không hiểu tại sao!
Nguyễn Đình Vinh
(Hải Tân, Hải Lăng, Quảng Trị)
Nguyễn Đình Phước
Uống rượu bia tỷ lệ nghịch với năng suất lao động của người VN cả thế giới đều biết, thật đáng hổ thẹn. Thiết nghĩ, ngoài việc mỗi người tự thân phải điều chỉnh thì các cơ quan nhà nước cần có những chế tài đối với nhân viên của mình khi uống quá nhiều rượu bia...
Nguyễn Đình Phước
(Bình Thạnh, TP.HCM)
Bùi Chiến 
(thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
hadinhhoe

hadinhhoe

Tôi cũng là một trong số những người uống bia nhiều; Từ chỗ không biết uống đến khi uống nghiện, khi nghiện thì không đủ bia để uống. Đến lúc đi đâu cũng đủ các loại bia rồi đến ngán bia kể cả bia cao cấp. Vì sợ bệnh đủ thứ... Không uống thì không có bạn bè anh em, không làm việc được, không ai chơi. Nếu muốn uống tiếp thì kiếm Diệp hạ châu (cây chó đẻ) để giải độc gan. Thấy gan hồi phục khỏe trong mình lại thèm bia. Cứ thế và cứ thế chừng nào uống không được thì tính sau.
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Bạn cứ việc chết, rồi tính sau. Tôi không uống được bia, cái máu nó thế, không ai chơi, vì vậy tiền tôi kiếm tiêu đâu hết, con cái được nhờ: khỏi cho tiền tôi, tôi còn cho lại. Kệ, cứ việc mạnh khỏe, gan khỏe, thận khỏe, đầu óc khỏe. Chừng nào dư tiền quá, thì tính sau. Hehe.
Anh Minh

Anh Minh

Từ lúc tôi tìm được niềm vui từ việc về nhà với vợ và chơi với con tôi đã bỏ hẳn được việc nhậu nhẹt sau mỗi ngày làm việc. Lâu lâu thích thì mua 1 2 lon về nhà rồi bảo vợ làm tí gì đó uống trong bữa cơm với gia đình là xong.
THƯỜNG ĐOÀN

THƯỜNG ĐOÀN

Không ở đâu như ở xứ mình, hễ anh em bè bạn gặp nhau là rủ... uống. Nói không ngoa là nước ta có "văn hóa rượu bia" thật. Mình không uống được hoặc uống tí chút với bạn cho phải phép thì bị châm chọc, miệt thị... riết rồi thấy sợ bia rượu nên tránh gặp anh em, tự nhiên mình trở thành kẻ "xa rời quần chúng" tự khi nào !!! Tại sao cứ phải rượu bia mới hàn huyên tâm sự được ? Còn cà-phê thì sao ?
kimguu

kimguu

Cà phê tinh khiết lắm chắc. Ngày anh chơi 3 ly vào nhé!
Tiến

Tiến

Văn hóa uống bia của người VN mình không chỉ uống để giao lưu mà còn uống để thể hiện mình. Lãng phí!
Hai Đang

Hai Đang

Vậy tại sao Nhà nước lại cho quảng cáo bia trên truyền hình.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU