Cần mạnh tay buộc giảm cước vận tải

0
Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc về bài viết Giảm giá cước kiểu đối phó đăng trên Thanh Niên ngày 16.11.

Không thể chấp nhận

Mỗi khi giá xăng dầu tăng thì các đơn vị kinh doanh vận tải đều kêu than, ca cẩm bị lỗ nặng. Nay giá xăng dầu giảm mạnh nhưng phần đông trong số họ lại làm ngơ, chỉ một ít doanh nghiệp giảm giá cước theo kiểu nhỏ giọt, giảm kiểu đối phó, giảm cho có, là không thể chấp nhận. Đề nghị các cơ quan quản lý về giá cả cần mạnh tay trong việc này.

Lê Minh Thành
(minhthanhxyz@gmail.com)

Tự làm khó mình

Trong bối cảnh này, khi giá xăng dầu đang giảm mạnh thì việc không giảm giá cước hoặc giảm theo kiểu đối phó như vậy cho thấy những người kinh doanh trong ngành vận tải đang “tham bát bỏ mâm”, tự làm khó mình. Nếu không sớm ý thức tự điều chỉnh giảm giá cước thì sớm muộn gì nhà nước cũng buộc phải can thiệp, lúc đó có kêu ca gì cũng khó.

Hoàng Minh Chung
(chungtuhu@gmail.com)

Phải có biện pháp chế tài

Các công cụ chế tài về tăng giảm giá tiêu dùng nói chung và cước vận tải nói riêng đang nằm trong tay các cơ quan quản lý nhà nước. Vấn đề là các cơ quan này phải thực thi việc chế tài như thế nào, để các đơn vị kinh doanh vận tải phải tâm phục khẩu phục và không thể chây ì việc giảm giá cước.

Phạm Huy
(xuanhuypham@yahoo.com)

Lê Công Thảo
Đã như thế thì khỏi phải nói về đạo đức kinh doanh nữa, mà buộc các đơn vị kinh doanh vận tải phải thực hiện nghĩa vụ giảm giá cước như một điều kiện bắt buộc, bởi họ không thể đứng ngoài guồng quay của sự phát triển chung của đất nước được.

Lê Công Thảo
(H.Phong Điền, Thừa Thiên-Huế)

 

Bùi Quốc Tuấn

Không giảm giá cước khi giá xăng dầu giảm mạnh, điều đó cho thấy những đơn vị kinh doanh vận tải chỉ vì cái lợi trước mắt mà quên đi cái lợi lâu dài. Thử hỏi sau này giá xăng dầu biến động theo hướng tăng thì lúc đó họ kêu gào xã hội cùng chia sẻ có ai nghe?

Bùi Quốc Tuấn
(H.Đức Hòa, Long An)

Bùi Chiến
(thực hiện)

Ban CTBĐ
(tổng hợp)

>> Giảm giá cước kiểu đối phó
>> Nhiều hãng taxi, xe khách giảm giá cước
>> Bộ Tài chính yêu cầu khẩn trương giảm giá cước vận tải
>> Cần có giải pháp giảm giá cước
>> Làm ngơ chuyện giảm giá cước
>> Taxi Mai Linh giảm giá cước

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU