Cải thiện an ninh lương thực tại Sơn La

27/11/2013 03:00 GMT+7

Ngày 26.11, Tổ chức Helen Keller International (HKI) và Quỹ Alstom đã tổ chức hội thảo về triển khai dự án Nâng cao sản xuất thực phẩm hộ gia đình (EHFP) tại tỉnh Sơn La. Dự án sẽ kéo dài khoảng 3 năm và kết thúc vào tháng 11.2016.

EHFP là phương pháp thâm canh nông nghiệp quy mô nhỏ, đảm bảo sử dụng hiệu quả đất, nước và năng lượng mặt trời để đạt được năng suất cao với mức độ đầu tư vốn thấp.

Theo HKI, đến nay đã có hơn một triệu hộ gia đình trên toàn thế giới được hưởng lợi từ chương trình này. Tại Sơn La, người dân tham gia chương trình sẽ được cung cấp các loại hạt giống, cây giống và con giống có chất lượng cao, đồng thời được đào tạo về kỹ thuật sản xuất thực phẩm để đảm bảo tính bền vững của các hoạt động nông nghiệp ngay cả khi chương trình đã kết thúc.

Lan Chi

>> Việt Nam trong tốp đầu các nước đạt mục tiêu xóa đói giảm nghèo
>> Khởi công dự án trồng cây dược liệu xóa đói, giảm nghèo

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.