Tòa nhà 5 tầng đổ sập ở Washington D.C, 5 người bị thương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Năm công nhân đã bị thương vào ngày 1.7 khi một tòa nhà đang xây dựng tại Washington D.C (Mỹ) đổ sập trong trận mưa lớn.

Hiện trường vụ sập nhà ngày 1.7 tại Washington D.C. /// REUTERS
Hiện trường vụ sập nhà ngày 1.7 tại Washington D.C.
REUTERS

Một người đàn ông đã kẹt dưới đống đổ nát trong hơn một giờ, theo AP. Vụ sập tòa nhà xảy ra vào khoảng 15 giờ 30 tại khu dân cư Brightwood Park của thủ đô Washington D.C.

Theo giới chức cứu hỏa, tòa nhà 5 tầng đã sập hoàn toàn, khiến tất cả công nhân tại hiện trường bị thương. Giám đốc Phòng cháy chữa cháy và Cấp cứu Quận Columbia, ông John Donnelly, cho biết 4 công nhân xây dựng đã được kéo ra khỏi đống đổ nát sau khi lực lượng cứu hộ đến hiện trường. Những người này đã được đưa đến bệnh viện với các vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Người đàn ông còn lại bị mắc kẹt trong hơn 90 phút. Các nhân viên cứu hỏa đã dùng cưa và các thiết bị khác để khoét gỗ và mảnh vỡ để đưa người này ra ngoài.

Ông Donnelly cho biết một con chó cứu hộ đã tìm thấy người này. Nạn nhân bị kẹt dưới đống gạch đá tương đương với 3 tầng lầu với khoảng trống xung quanh chỉ khoảng 20,32 cm. Người này có thể giao tiếp với các nhân viên cứu hỏa khi được tìm thấy. Sau khi được giải cứu, người đàn ông đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện với những vết thương nghiêm trọng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Vụ chung cư sập thảm khốc ở Mỹ: 18 người thiệt mạng, còn hơn 140 người chưa được tìm thấy

Các quan chức thành phố cho biết tòa nhà 5 tầng này đang được xây dựng. Nhà chức trách đang xác định xem công trình có được cấp giấy phép và tuân thủ các quy định hay không. Một thanh tra của cơ quan quản lý việc xây dựng ở Washington D.C. cũng được cử đến hiện trường sau vụ sập tòa nhà.

Các quan chức cho biết vẫn còn quá sớm để xác định nguyên nhân vụ tai nạn. Họ cũng chưa thể kết luận rằng trận mưa lớn đã gây ra vụ sập tòa nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU