Tòa án Trung Quốc cấm các doanh nghiệp trả lương bằng Tether

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một tòa án Trung Quốc mới đây ra phán quyết không thể sử dụng Tether để trả lương cho nhân viên, viện dẫn lệnh cấm toàn diện của chính phủ đối với tất cả các loại giao dịch tiền điện tử.

Beijing Daily đưa tin hôm 6.7 cho biết, Tòa án nhân dân quận Triều Dương của Bắc Kinh tuyên bố các stablecoin như Tether (USDT) không thể lưu thông trên thị trường như một loại tiền tệ, yêu cầu tất cả người sử dụng lao động chỉ được trả lương cho nhân viên bằng nhân dân tệ.

Phán quyết được đưa ra như một phần của vụ kiện liên quan đến việc một nhân viên tại công ty blockchain địa phương kiện chủ công ty không đồng ý trả lương cho anh bằng nhân dân tệ. Nguyên đơn lập luận rằng thay vì trả bằng nhân dân tệ, công ty đã trả lương và thưởng cho anh bằng stablecoin Tether. Được biết, tòa án đã yêu cầu bị đơn trả tổng cộng hơn 270.000 nhân dân tệ (khoảng 40.000 USD) tiền lương, tiền thưởng hiệu suất và tiền thưởng hằng năm cho nguyên đơn.

Tòa án Trung Quốc cấm các doanh nghiệp trả lương bằng Tether - ảnh 1

Thanh toán tiền lương bằng Tether bị phán quyết là bất hợp pháp tại Trung Quốc

Reuters

Tháng 9.2021, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc chính thức công bố một loạt biện pháp nhằm chống lại việc áp dụng tiền điện tử ở nước này, với cơ chế mới được 10 cơ quan nhà nước Trung Quốc thiết lập để ngăn người chơi tài chính tham gia vào bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào. Tuy nhiên, bất chấp việc chính phủ cấm tất cả các loại giao dịch tiền điện tử, một số công ty địa phương dường như vẫn sử dụng stablecoin như Tether để trả lương cho nhân viên.

Giám đốc điều hành Red Date Technology Yifan He nói với Cointelegraph vào tháng trước rằng stablecoin chỉ hoạt động tốt nếu được quản lý phù hợp. “USDC hay USDT là tiền tệ liên quan đến thanh toán, không phải tài sản đầu cơ. Một khi được quy định đầy đủ, chúng vẫn ổn”, ông He nói. Red Date Technology là công ty công nghệ tham gia vào Mạng lưới dịch vụ chuỗi khối (BSN), dự án blockchain lớn của Trung Quốc.

Phát biểu trước tin tức mới nhất liên quan đến tiền điện tử ở ​​Trung Quốc, ông He lưu ý rằng tất cả giao dịch Tether là bất hợp pháp ở nước này. Tuy nhiên, theo ông việc cấm những giao dịch như vậy có thể quá khó khăn đối với các nhà quản lý. “Không có cách nào để cấm thanh toán Tether về mặt kỹ thuật ở bất kỳ quốc gia nào”. Ông He cũng tin rằng Tether và đối thủ lớn của nó là USD Coin (USDC) “không phổ biến chút nào ở Trung Quốc”.

Tether là stablecoin chính được cố định bởi USD. Nó cũng là tiền điện tử lớn thứ ba sau Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) về giá trị vốn hóa thị trường và là tài sản kỹ thuật số lớn nhất về khối lượng giao dịch hằng ngày. Khối lượng giao dịch của Tether trong ngày 6.7 khoảng 57 tỉ USD, hơn 247% so với toàn bộ khối lượng giao dịch hằng ngày của Bitcoin.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU