Toà án Philippines phán quyết vụ kiện đối với huyền thoại quyền anh Pacquiao

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Huyền thoại quyền anh người Philippines, Manny Pacquiao ngày 7.10 đã thắng một ‘cuộc đấu’ kéo dài nhiều năm trước tòa để tránh phải trả thêm hàng chục triệu USD tiền thuế sau khi tòa phúc thẩm bác bỏ vụ kiện chống lại cựu võ sĩ này.

"Tòa án nhận thấy rằng việc đánh giá đối tượng đối với khoản thuế thu nhập thiếu hụt là vô hiệu do vi phạm quyền của người khởi kiện đúng thủ tục và thiếu cơ sở thực tế đầy đủ", tòa phúc thẩm về thuế cho biết trong phán quyết của mình.

Toà án Philippines phán quyết vụ kiện đối với huyền thoại quyền anh Pacquiao - ảnh 1

Huyền thoại quyền anh người Philippines, Manny Pacquiao đã thắng kiện vụ trốn thuế

AFP

Pacquiao và vợ Jinkee từng bị Cục Thuế vụ Philippines cáo buộc vào năm 2012 vì nợ hơn 2,2 tỉ peso (37 triệu USD) tiền thuế chưa nộp trong năm 2008 và 2009.

Tổng thống Philippines khi đó là Benigno Aquino đã tiến hành một đợt mạnh tay chống trốn thuế như một phần của chiến dịch trấn áp chung chống tham nhũng.

Pacquiao, nhà cựu vô địch thế giới và chính trị gia, đã trở thành một trong những mục tiêu hàng đầu của cuộc truy quét của cơ quan thuế.

Huyền thoại quyền anh này trước đó đã khẳng định rằng ông đã nộp thuế năm 2008 và 2009 ở Mỹ, vì vậy không cần phải nộp ở Philippines vì 2 nước đã có thỏa thuận cho phép công dân của họ tránh đánh thuế 2 lần.

Toà án Philippines phán quyết vụ kiện đối với huyền thoại quyền anh Pacquiao - ảnh 2

Pacquiao đang muốn trở lại sàn đấu

AFP

Pacquiao đã kết thúc sự nghiệp quyền anh kéo dài 26 năm của mình bằng trận thua trước Yordenis Ugas (người Cuba) vào tháng 8 năm ngoái, đã thất bại vào đầu năm nay trong cuộc tranh cử trở thành tổng thống của quê hương mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU